Bình Nhưỡng đang dần cải tổ

Quốc tế
Yonhap: Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Un đang có kế hoạch đến Iran vào tuần tới và đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 12 năm ngoái.

(SKDS) - Yonhap: Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-Un đang có kế hoạch đến Iran vào tuần tới và đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 12 năm ngoái. Người phát ngôn của ban tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Phong trào Không liên kết (NAM) tại Iran xác nhận, ông Kim sẽ tham dự cuộc họp của 120 nước thành viên phong trào diễn ra từ ngày 26 - 31/8.

NBC:

Đây cũng là một dấu hiệu nữa cho thấy chính sách cởi mở của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, khác hẳn với cha ông là cố lãnh tụ Kim Jong-Il. Thời gian qua, Bình Nhưỡng liên tục có những bước đi thể hiện mong muốn cải tổ nền kinh tế cũng như cơ cấu xã hội.

CNN:
Chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài của ông Kim Jong-Un tới Iran cũng gây nên một số quan ngại từ các quốc gia phương Tây, bởi Iran đang bị Mỹ và đồng minh cô lập vì vấn đề hạt nhân, trong khi CHDCND Triều Tiên cũng từng tuyên bố sẽ trở thành một cường quốc hạt nhân.
 

       MN (Theo Yonhap, CNN, NBC)


Ý kiến của bạn