• Khai mạc Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF-ASEAN): Bước tiến mới của Việt Nam

  Bình luận
  Hội nghị Diễn đàn kinh tế Thế giới,ASEAN (WEF-ASEAN)
  SKĐS - Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, Hội nghị diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF-ASEAN) năm 2018 chính thức khai mạc hôm nay (12/09) tại Hà Nội.
 • Thủ tướng Shinzo Abe tranh cử LDP: Đưa Nhật Bản tiến bước

  Bình luận
  Thủ tướng Shinzo Abe,Nhật Bản
  SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chính thức tranh cử chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào ngày 20 tháng 9 tới. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy hơn 60% thành viên của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sẽ ủng hộ ông.
 • Bước lùi trong vấn đề Triều Tiên

  Bình luận
  Triều Tiên,phi hạt nhân
  SKĐS - Bất chấp những thụt lùi gần đây về vấn đề Triều Tiên, Mỹ và các đồng minh đang đoàn kết hơn bao giờ hết, nỗ lực hướng tới một mục tiêu chung phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
 • Việt Nam - Dấu mốc quan trọng trong cuộc đời Thượng nghị sĩ John McCain

  Bình luận
  John McCain,thượng nghị sĩ
  SKĐS - Ngay sau khi ông McCain qua đời, các cựu Tổng thống Mỹ cùng các thành viên Quốc hội từ cả hai đảng, cũng như các nhà lãnh đạo thế giới đồng loạt ngỏ lời chia buồn đầy xúc động với gia đình Thượng nghị sĩ, ca ngợi sự cống hiến cả cuộc đời cho đất nước cũng như những thành quả ông đạt được nhiều năm qua.
 • Cuộc chiến pháp lý đang gọi tên Iran

  Bình luận
  Iran
  SKĐS - Iran vừa bước vào một cuộc chiến pháp lý với đối thủ có tiềm lực kinh tế mạnh nhất thế giới là Mỹ. Quốc gia Trung Đông nhỏ bé này đã đưa Mỹ ra tòa án lớn nhất thế giới của Liên hợp quốc - Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) tại La Haye (Hà Lan).
 • Nhiều khó khăn đối với Tổng thống Pháp

  Bình luận
  Pháp,Tổng thống Pháp
  SKĐS - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo ông sẽ đưa ra các đề xuất mới đối với Liên minh châu Âu (EU) nhằm tăng cường an ninh của khối, đồng thời nhấn mạnh EU phải dừng ngay việc dựa dẫm vào sức mạnh của Mỹ. Đây cũng là nội dung chính trong bài phát biểu mà Tổng thống Pháp đưa ra về chính sách đối ngoại của Pháp ngày 27/8.
 • Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Ai thiệt hơn ai?

  Bình luận
  thương mại,Trung Quốc,Mỹ
  SKĐS - Hơn 1 tháng sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chính thức khai hỏa, sức nóng của cuộc đối đầu Washington-Bắc Kinh vẫn chưa giảm nhiệt.
 • Quan hệ Nga - Mỹ: Nóng, lạnh thất thường

  Bình luận
  Nga,Mỹ
  SKĐS - Chưa kịp hóa giải những mâu thuẫn gần đây, quan hệ ngoại giao Nga - Mỹ leo thêm nấc thang căng thẳng mới khi ngày 22/8, Mỹ áp đặt thêm một lệnh trừng phạt mới với công dân và những công ty của Nga. Chỉ trong nửa đầu tháng 8 đã có hàng loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhắm vào Nga.
 • Mỹ tăng ngân sách quốc phòng: Một thông điệp mới nhằm vào Trung Quốc?

  Bình luận
  Mỹ,Trung Quốc,ngân sách,quốc phòng
  SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký Đạo luật Ngân sách quốc phòng (NDAA) trị giá 716 tỷ USD cho năm tài khóa 2019. Tuy nhiên, cả Nga và Trung Quốc đều “bực bội”, bởi Đạo luật lần này có rất nhiều điểm mới, nhắm trực tiếp vào Trung Quốc. Tác động của đạo luật này đến mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc như thế nào?
 • Mỹ tung đòn trừng phạt Iran: Thúc đẩy hình thành liên minh chống Mỹ

  Bình luận
  SKĐS - Mỹ vừa thẳng tay tung một loạt đòn trừng phạt Iran. Lệnh trừng phạt đó không chỉ làm cho mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Iran căng thẳng, mà còn tạo ra những diễn biến bất ngờ trong quan hệ quốc tế, dự báo về nguy cơ bùng phát một cuộc xung đột mới ở khu vực Trung Đông.
 • Nỗ lực hòa giải mới giữa hai miền Triều tiên

  Bình luận
  hòa giải
  SKĐS - Hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 tới, ở khu phi quân sự giữa hai miền.
 • Mỹ-Thổ đối đầu: Từ đồng minh đến cuộc chiến thương mại

  Bình luận
  đồng minh,cuộc chiến thương mại
  SKĐS - Ngày 11/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết có kế hoạch bắt đầu sử dụng đồng tiền Lira thay vì USD trong giao dịch thương mại. Trước đó, ông Tayyip Erdogan đã lên án Mỹ thực hiện một cuộc chiến thương mại nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, quan hệ đồng minh Mỹ-Thổ đang chuyển thành đối đầu. Giới phân tích cho rằng trục trặc trong quan hệ Mỹ-Thổ dều khiến cả hai bên chịu thiệt.
 • Những bức ảnh có sức lay động lịch sử

  Bình luận
  bức ảnh,lay động,lịch sử
  SKĐS - Phát minh nhiếp ảnh đã cho phép nhân loại ghi lại rất nhiều khoảnh khắc trong suốt chiều dài lịch sử. Một số cho thấy loài người đã tiến được bao xa, trong khi những bức ảnh khác lại khiến chúng ta nhớ đến những khoảnh khắc mà chúng ta muốn quên đi.
 • Syria: Khi cánh cửa hòa bình mở ra...

  Bình luận
  Syria
  SKĐS - 7 năm chìm đắm trong chiến tranh, Syria đã thấm đẫm sự tàn khốc cũng như những nỗi đau ở nơi súng đạn đi qua.
 • Bầu cử Quốc hội Campuchia: Vì một tương lai tốt đẹp

  Bình luận
  Bầu cử,Quốc hội
  SKĐS - Ngày 29/07, cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia đã diễn ra trên toàn quốc. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội khóa 6 kể từ khi Campuchia tiến hành cuộc bầu cử đa đảng vào năm 1993 dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc. Với khẩu hiệu củng cố đoàn kết dân tộc, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền mong muốn tiếp tục xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định, thịnh vượng và nhiều phúc lợi cho người dân trong nhiệm kỳ tới.
 • Iran và Mỹ lại khẩu chiến gay gắt

  Bình luận
  khẩu chiến
  SKĐS - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang đến mức nguy hiểm khi giới lãnh đạo hai nước vừa có màn “lời qua tiếng lại” với những ngôn từ rất mạnh mẽ.
 • NATO thu hút thành viên mới và lo ngại của nước Nga

  Bình luận
  NATO,biên giới Nga,căng thẳng Nga NATO
  SKĐS - Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có mối quan hệ ngày càng gần gũi với Thụy Điển, Phần Lan , có ý định mở rộng sang phía Đông với kế hoạch kết nạp 2 nước láng giềng với Nga là Georgia và Ukraine khiến cho nước Nga đang “đứng ngồi không yên”.