• EU 2019: Sẽ bộn bề khó khăn

  Bình luận
  Brexit,châu Âu,EU
  SKĐS - Với việc tiến trình Brexit vẫn đang bế tắc, có thể nói châu Âu vừa trải qua một năm 2018 với nhiều sóng gió. Cùng với khủng hoảng Brexit, những mâu thuẫn vẫn âm ỉ và cuộc khủng hoảng Áo vàng lan nhanh có thể bùng phát vào năm 2019, có thể khiến châu lục này “đứng ngồi không yên”.
 • Nước Nga và một năm khủng hoảng trong quan hệ với phương Tây

  Bình luận
  Nga,Tổng thống,Putin
  SKĐS - Nhìn lại năm 2018, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt bủa vây nhưng Nga đã sớm thích ứng để phát triển kinh tế với GDP (tổng sản phẩm quốc nội) tăng 1,7%, lần đầu tiên từ năm 2011, Nga đạt thặng dư ngân sách. Tuy nhiên mối quan hệ giữa Nga với các nước phương Tây không có sự cải thiện nào, thậm chí còn gia tăng đối đầu căng thẳng.
 • Những nghiên cứu y học được chú ý nhiều nhất năm 2018

  Bình luận
  SKĐS - Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang một năm mới, chúng ta sắp để lại phía sau một năm nữa đầy bận rộn. Năm 2018, thế giới đã chứng kiến những sự kiện thể thao quan trọng, thiên tai thảm họa và sự ra đi của những con người ưu tú từ khắp nơi trên thế giới.
 • Nước Mỹ năm 2018: Xáo động và nhiều lo ngại

  Bình luận
  Nước Mỹ
  SKĐS - Năm 2018 đánh dấu 2 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump với ấn tượng về một nhà lãnh đạo ngày càng quyết đoán trong triển khai các chính sách đối nội và đối ngoại với khẩu hiệu "Nước Mỹ trước tiên".
 • Mỹ âm thầm thừa nhận thất bại tại chiến trường Syria?

  Bình luận
  Syria,Mỹ,cuộc chiến ở Syria
  SKĐS - Cuộc chiến cách đây 7 năm Mỹ và các đồng minh phương Tây phát động tại Syria đang đi tới giai đoạn cuối. Mặc dù đến sau, nhưng nước Nga đã xoay chuyển hoàn toàn cục diện, đưa Syria sang một trang mới trong lịch sử. Mỹ và các đồng minh phương Tây không thể đạt mục tiêu ban đầu của mình là lật đổ ông Assad, và “nếm” mùi thất bại trong cuộc chiến ở Syria.
 • Những tộc người bí ẩn nhất trong lịch sử

  Bình luận
  SKĐS - Những tộc người bí ẩn thách thức quan niệm của chúng ta về thế giới. Một số vẫn bị che khuất trong bóng tối của thời gian; những tộc người khác thì bí ẩn vì sự cô lập hoặc những câu chuyện đặc sắc về nguồn gốc của họ. Càng tìm hiểu, câu chuyện về con người càng phức tạp.
 • Kinh tế Trung Quốc trên đà ảm đạm

  Bình luận
  Kinh tế Trung Quốc
  SKĐS - Trong cuộc họp báo mới đây, người phát ngôn Cục thống kê Quốc gia Trung Quốc thừa nhận, một số chỉ tiêu kinh tế chính của nước này như kim ngạch xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp, bán lẻ tiêu dùng đã giảm tốc trong tháng 11 và đang gây sức ép lên nền kinh tế Bắc Kinh.
 • Và những nguy cơ đe dọa ổn định địa chính trị

  Bình luận
  SKĐS - 2 tuần sau khi Phó Chủ tịch tập đoàn Huawei (Trung Quốc) bà Mạnh Vãn Chu bị bắt giữ, cuộc khủng hoảng Huaweitiếp tục lan rộng.
 • Châu Âu: Lửa đã bùng lên

  Bình luận
  SKĐS - Các cuộc biểu tình biến thành bạo động diễn ra tại Pháp vài tuần qua như những đốm lửa nhỏ ở khu vực đang bùng lên thành những đám cháy lớn, lan ra một số nước châu Âu, và có nguy cơ đẩy châu Âu vào một cuộc vòng xoáy bất ổn mới.
 • INF có nguy cơ sụp đổ, châm ngòi cho các cuộc chạy đua vũ trang

  Bình luận
  Nga,Mỹ,chạy đua vũ trang,hạt nhân
  SKĐS - Nga và Mỹ một lần nữa làm nóng vũ đài chính trị thế giới khi đối đầu nhau trong cuộc chiến ngoại giao về Hiệp ước cắt giảm các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).
 • Nâng cao vị thế của Y tế Việt Nam trên trường quốc tế

  Bình luận
  hợp tác quốc tế,y tế Việt Nam
  SKĐS - Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế giúp nền y tế Việt Nam đạt được nhiều thành quả đáng kể và góp phần nâng cao vị thế của y tế Việt Nam trên thế giới.
 • Hội nghị G20: Khó khăn nhiều, kỳ vọng thấp

  Bình luận
  SKĐS - Trong 2 ngày 30/11 và 1/12/2018, tại Buenos Aires, Argentina sẽ diễn ra hội nghị Nhóm các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Chưa bao giờ một cuộc gặp với sự tham dự của nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới diễn ra trong không khí căng thẳng và mong manh đến thế, nhiều nhà lãnh đạo đã tuyên bố hủy bỏ những cuộc gặp song phương.
 • Nga-Ukraine và nguy cơ đối đầu trực diện

  Bình luận
  Nga,Ukraine
  SKĐS - Hội đồng bảo an Liên hợp quốc ngày 26/11 đã có cuộc họp khẩn cấp đặc biệt liên quan tới vụ đụng độ giữa Nga và Ukraine trên Biển Đen. Phó tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề chính trị Rosemary DiCarlo) đã kêu gọi hai bên tránh đối đầu trên biển. Một bầu không khí căng thẳng đang bao trùm trong mối quan hệ Nga-Ukraine.
 • Những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử

  Bình luận
  mất tích,lịch sử
  SKĐS - Hầu hết những người mất tích hóa ra đều an toàn và tốt, và sẽ được tìm thấy trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Một số, không may, được phát hiện khi đã chết, với những lý do cũng thường rất rõ ràng - bởi vì họ đang chạy trốn khỏi một cái gì đó (ví dụ như món nợ hoặc cảnh sát) hoặc chạy đến với một cái gì đó (người tình mới hoặc khởi đầu mới).
 • S-400- vũ khí làm “ lung lay “ quan hệ đồng minh Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ

  Bình luận
  đồng minh Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ,Mỹ,Thổ Nhĩ Kỳ
  SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo cho biết họ đã hoàn thành mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga, động thái khiến không chỉ đồng minh lớn nhất của nước này là Mỹ không hài lòng mà còn làm các nước thành viên NATO khác khó chịu.
 • Bí ẩn đằng sau xác những con tàu đắm

  Bình luận
  xác những con tàu đắm,tàu đắm
  SKĐS - Những gì còn lại từ những con tàu bị đắm không chỉ gợi lên sự tò mò. Chúng như những chiếc hộp thời gian, hé mở những sự thật lịch sử và cùng với đó là vô số những bí ẩn.
 • Tổng thống Ấn Độ: “Tình cảm thân ái của người dân Việt Nam đã thực sự chạm đến trái tim tôi”

  Bình luận
  Tổng thống Ấn Độ thăm Việt Nam
  SKĐS - Những lời tâm sự, chia sẻ chân tình của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind trong chuyến thăm Việt Nam cho thấy mối quan hệ hữu nghị bền chặt, khăng khít giữa Ấn Độ và Việt Nam.