DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Dương: Tạm phong tỏa 1 công ty liên quan ca nghi nhiễm mới
Phúc Võ - 14:23 12/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ghi nhận trường hợp bênh nhân nghi mắc COVID-19, có địa chỉ cư trú tại TP.HCM nhưng đang làm việc tại công ty trên địa bàn tỉnh, công tác truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đang được các lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương khẩn trương thực hiện.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngay trong đêm 11/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phối cùng Trung tâm y tế TP. Thuận An tiến hành điều tra, truy vết liên quan trường hợp nghi mắc COVID-19 có địa chỉ tại cư trú Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM, làm việc tại một công ty trên địa bàn tỉnh ngay khi nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Công ty PUKU Việt Nam nơi trường hợp nghi mắc làm việc

Cụ thể, trường hợp nghi mắc là nữ, sinh năm 1999 làm việc tại Công ty PUKU Việt Nam, địa chỉ đường số 3, khu công nghiệp Đồng An, tỉnh Bình Dương. Trước đó, bệnh nhân cảm thấy sức khỏe yếu nên đã xin nghỉ và đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/6. Hiện người này đang được cách ly tập trung tại Cần Giờ, TP.HCM.

Qua điều tra truy vết, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly CĐ nghề Việt Nam - Singapore. Tạm thời khoanh vùng, thực hiện cách ly y tế tại công ty và toàn bộ công nhân để tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2. Đồng thời các lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun khử khuẩn khu vực dịch tễ liên quan.

Đến trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm các F1, F2 của ca nghi mắc trên đã có 85 mẫu xét nghiệm (78 mẫu đơn, 07 mẫu gộp với 113 người) âm tính với SARS-CoV-2. Ngành Y tế đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 và các điểm dịch tễ liên quan đến ca nghi mắc này.

Phúc Võ

Tin liên quan
Bình Dương cách ly khu dân cư liên quan bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 0 giờ ngày 31/5, một phần khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương được cách ly y tế.
Bình Dương phong tỏa 1 chung cư liên quan ca mắc COVID-19
SKĐS - Chung cư Marina đường Vĩnh Phú 10, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An tỉnh Bình Dương đã được tiến hành phong tỏa do liên quan trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại TP.HCM.
Liên quan mốc dịch tễ F0, Bình Dương phong tỏa khẩn một cửa hàng xe máy
SKĐS - Liên quan mốc dịch tễ 1 trường hợp F0 (chưa được Bộ Y tế công bố mã bệnh nhân) tại TP.HCM, 7 người tại khu vực bảo dưỡng xe tại một cửa hàng xe máy trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được đưa đi cách ly, cửa hàng được phong tỏa ngay trong rạng sáng ngày 4/6.
Trưa 12/6: Thêm 89 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố; Việt Nam có 10.137 bệnh nhân
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 trưa 12/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 89 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại An Giang; 88 ca trong nước, Bắc Giang vẫn nhiều nhất với 55 trường hợp. Cả nước đã có đến 10.137 bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm