Hà Nội

Bình Dương: Tạm phong tỏa 1 công ty liên quan ca nghi nhiễm mới

12-06-2021 2:23 PM | Thời sự

SKĐS - Ghi nhận trường hợp bênh nhân nghi mắc COVID-19, có địa chỉ cư trú tại TP.HCM nhưng đang làm việc tại công ty trên địa bàn tỉnh, công tác truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đang được các lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương khẩn trương thực hiện.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngay trong đêm 11/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phối cùng Trung tâm y tế TP. Thuận An tiến hành điều tra, truy vết liên quan trường hợp nghi mắc COVID-19 có địa chỉ tại cư trú Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM, làm việc tại một công ty trên địa bàn tỉnh ngay khi nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Công ty PUKU Việt Nam nơi trường hợp nghi mắc làm việc

Cụ thể, trường hợp nghi mắc là nữ, sinh năm 1999 làm việc tại Công ty PUKU Việt Nam, địa chỉ đường số 3, khu công nghiệp Đồng An, tỉnh Bình Dương. Trước đó, bệnh nhân cảm thấy sức khỏe yếu nên đã xin nghỉ và đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/6. Hiện người này đang được cách ly tập trung tại Cần Giờ, TP.HCM.

Qua điều tra truy vết, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly CĐ nghề Việt Nam - Singapore. Tạm thời khoanh vùng, thực hiện cách ly y tế tại công ty và toàn bộ công nhân để tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2. Đồng thời các lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun khử khuẩn khu vực dịch tễ liên quan.

Đến trưa ngày 12/6, kết quả xét nghiệm các F1, F2 của ca nghi mắc trên đã có 85 mẫu xét nghiệm (78 mẫu đơn, 07 mẫu gộp với 113 người) âm tính với SARS-CoV-2. Ngành Y tế đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 và các điểm dịch tễ liên quan đến ca nghi mắc này.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn