Hà Nội

Bình Dương phong tỏa chung cư Marina Tower lần thứ 2

29-06-2021 8:52 AM | Thời sự

SKĐS - Chiều 28/6, TP. Thuận An tỉnh Bình Dương tổ chức phong tỏa tạm thời đối với Chung cư Marina Tower sau khi nhận được thông tin một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cư dân tại tòa nhà này.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Phú cho biết, trong buổi chiều 28/6, phường đã phối hợp lực lượng chức năng TP.Thuận An tổ chức phong tỏa tạm thời đối với Chung cư Marina Tower sau khi nhận được thông tin một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương.

Phong tỏa chung cư Marina Tower tối ngày 28/6

Theo đó trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nói trên là cư dân sống tại tầng 16 của Block A, Chung cư Marina Tower, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An.

Vào sáng 28/6, khi cảm thấy tức ngực, khó thở kèm theo sốt nên người này đã đi khám bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức. Qua sàng lọc và test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm PCR, kết quả ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 nên đã được đưa đi điều trị ở TP.HCM.

Sau khi nhận được tin báo từ Bệnh viện Thủ Đức, CDC tỉnh đã nhanh chóng chuyển thông tin về BCĐ TP.Thuận An để kịp thời có biện pháp xử lý.

Ông Nguyễn Thiện Tân, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú cho biết, phường đã triển khai lực lượng tổ chức tạm thời phong tỏa đối với toàn bộ chung cư Marina Tower gồm Block A, B và C. Hiện địa phương đang phối hợp Trung tâm Y tế thành phố tiến hành khoanh vùng truy vết và điều tra dịch tễ đối với những trường hợp F1, F2 có liên quan; Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn đối với toàn bộ tầng 16 Block A và toàn bộ khu vực hành lang công cộng, thang máy và các sảnh tiếp khách của chung cư này.

Các đội ngũ nhân viên y tế đang tiếp tục điều tra truy vết để tìm ra những trường hợp F1 có liên quan, tiếp xúc gần với ca dương tính. Sau khi truy vết xong, địa phương sẽ đưa những người này đi cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khỏe.

Được biết, đây là lần thứ hai Chung cư Marina Tower được áp dụng biện pháp tạm thời phong tỏa kể từ đợt dịch thứ tư, trong lần phong tỏa trước, các trường hợp F1 của ca dương tính được đưa đi cách ly tập trung nhưng kết quả xét nghiệm đều âm tính nên chỉ khoảng 1 tuần sau lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn