Bình Dương: Người từ 18 tuổi sẽ được tiêm đủ vaccine COVID-19, không tụ tập tại các điểm tiêm

12-10-2021 1:21 PM | Y tế

SKĐS - Những ngày qua, do lo ngại thiếu vaccine tiêm mũi 2 sẽ không được tham gia giao thông và đi làm, nhiều người dân Bình Dương đã tụ tập đông người tại các điểm tiêm làm tăng nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Sở Y tế Bình Dương đã có văn bản trấn an người dân.

Theo đó, tại công văn khẩn số 128/TB-SYT của Sở Y tế Bình Dương, ông Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế cho biết, tỉnh đã nhận tổng công 3,8 triệu liều vaccine (đã tiêm 3 triệu liều), còn lại đang triển khai tiêm cho người lao động trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp.

Bình Dương ‘hạ áp’ người dân chen lấn đi tiêm vaccine - Ảnh 1.

Người dân Bình Dương cần bình tĩnh không nên tụ tập đông người tại các điểm tiêm.

Dự kiến trong 1-2 ngày tới Bình Dương sẽ nhận thêm 774.000 liều vaccine do Trung ương phân bổ để tiêm mũi 2 cho tất cả các đối tượng đã tiêm mũi 1 và tiêm vét các đối tượng chưa tiêm mũi 1.

Vì vậy, Sở Y tế Bình Dương thông báo, người dân từ 18 tuổi trở lên an tâm sẽ được tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19.

Ông Nguyễn Hồng Chương cho biết, Sở Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời điều kiện lưu thông trên đường, điều kiện để tham gia sản xuất tại nhà máy và làm việc tại cơ quan là người đã được tiêm mũi 1 sau 14 ngày.

Sở Y tế Bình Dương khuyến nghị, người dân từ 18 tuổi trở lên yên tâm chờ đến lượt tiêm vaccine khi nhận được giấy mời, không nên tụ tập đông người tại các điểm tiêm vaccine.

Tin từ Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch tỉnh Bình Dương cho biết, tình hình dịch tại địa phương đã được cơ bản khống chế. Trong 7 ngày qua, thực hiện việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bình Dương đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có diễn biến tích cực.

Số lượng ca mắc COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng giảm 39%. Đa số các ổ dịch trong cộng đồng đã được kiểm soát, số ca mắc mới chủ yếu được phát hiện trong các khu phong tỏa, khu cách ly.

Số lượng người được công bố khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới (trung bình mỗi ngày 920 ca mắc mới và 2.614 ca xuất viện).

Riêng ngày hôm qua, 11/10, sau 3 tháng kiên cường chống dịch, số ca mắc COVID-19 mới của Bình Dương dưới 500 người/ngày.

Bình Dương cũng đã thành lập được 169 Trạm Y tế lưu động tại 100% xã, phường, thị trấn, trong đó có 21 Trạm y tế lưu động trong khu, cụm công nghiệp.

Mời các bạn theo dõi video được quan tâm:

Người dân Bình Dương cần tuân thủ sự điều tiết từ cán bộ cơ sở khi đến các điểm tiêm vaccine. Video: Anh Tuệ


PV
Ý kiến của bạn