DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Dương có ca COVID-19, Bộ Y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm diện rộng
L.Nguyên - 18:18 01/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế vừa có Công điện gửi UBND tỉnh Bình Dương về việc điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau khi tỉnh này ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 31/1/2021, Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bình Dương là BN1801, 55 tuổi, có địa chỉ tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương. Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc tỉnh Hải Dương từ ngày 7/1-18/1/2021. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Dương.

Để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo triển khai các nội dung sau.

Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, khẩn trương, thần tốc, truy vết cách ly y tế. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bao gồm: người thân, người tiếp xúc gần F1, F2, F3 để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Ảnh minh họa.

Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khoẻ , tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, lạnh ớn hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tiến hành ngay các biện pháp xử lý phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú, các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc, điều trị các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định gửi về Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

L.Nguyên

Tin liên quan
3 đám cưới có COVID-19, Hải Dương thông báo khẩn tìm người dự
SKĐS - Sở Y tế Hải Dương vừa ra Thông báo khẩn số 1 yêu cầu người dân, ai đã từng đến dự 03 đám cưới sau cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất (hoặc nơi cư trú) để được hướng dẫn (trước khi được hướng dẫn cần cách ly tuyệt đối tại nhà):
Thầy thuốc trắng đêm tiếp nhận bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2
SKĐS - 3h sáng 1/2, trong lúc nhiều người vẫn đang ngon giấc thì các y bác sĩ phải căng mình chống dịch COVID-19. Tại Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh, các thầy thuốc thức trắng đêm tiếp nhận bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cảnh báo kháng kháng sinh khiến người bệnh mất cơ hội điều trị
SKĐS - Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Trong khi đó, các chuyên gia cảnh báo, dùng kháng sinh không đúng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn kháng thuốc, làm người bệnh mất chi phí, mất cơ hội chữa bệnh tốt...
Hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong đó có Thành phố Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
879
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 695
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1