DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Định: Ngăn chặn thuốc lá điện tử vào trường học
Tin, ảnh: Đông Hưng - 08:37 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha…UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo cần ngăn chặn ngay các loại thuốc này trên địa bàn.

Tỉnh Bình Định giao các cơ quan trong tỉnh như: Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể…tăng cường tuyên truyền, phổ biến thông tin về tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.

Ngăn chặn shisha xâm nhập vào trường học (ảnh minh họa)

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố ở Bình Định phải hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường phổ biến tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha tới học sinh, sinh viên. 

Lực lượng quản lý thị trường Bình Định cũng phải kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh các loại thuốc nói trên.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Nguy hại do hút shisha
SKĐS - Làn khói shisha mang theo mùi thuốc lá ngòn ngọt đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.
Shisha biến tướng - Mối nguy cận kề
SKĐS - Shisha đã du nhập Việt Nam từ nhiều năm nay, thế nhưng trào lưu hút shisha hiện vẫn được coi là mốt của giới trẻ.
Những lầm tưởng về sự an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng shisha, thuốc lá điện tử
SKĐS - Trên thị trường Việt Nam lại xuất hiện một số sản phẩm mới như shisha, Vape, thuốc lá điện tử và được quảng bá mạnh mẽ trên nhiều trang mạng internet về sự hấp dẫn và sành điệu khi sử dụng. Thậm chí các sản phẩm này còn được quảng cáo là có tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống...
Hà Nội yêu cầu xử lý vi phạm liên quan đến bóng cười, shisha, cỏ Mỹ , tem giấy
SKĐS - Trước tình hình nhiều nơi lợi dụng các sự kiện, lễ hội, hội chợ, điểm vui chơi công cộng tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí để tổ chức sử dụng, chứa chấp, lôi kéo sử dụng trái phép chất ma túy, “bóng cười”, hoạt động công khai, gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong dư luận nhân dân, UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan sử dụng, kinh doanh bóng cười, shisha, cỏ Mỹ, tem giấy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm