DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bình Định: Khám sàng lọc cho 200 ca bệnh tim bẩm sinh
17:40 18/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình “Trái tim bằng hữu” khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh

Ngày 18.9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh phối hợp đã tổ chức chương trình “Trái tim bằng hữu” khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Kết quả, các y, bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã khám sàng lọc cho 200 ca, các trường hợp đủ điều kiện sau khi sàng lọc sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Theo đó, không chỉ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật, các em còn được hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở trong quá trình điều trị tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí mang tên “Trái tim hằng hữu” - chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Đại Nam.

Trong giai đoạn 2015-2030, chương trình này sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh với khoảng 15 ngàn trường hợp được phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí.

Thúy Kiều

Tin liên quan
Cứu sống trẻ sơ sinh một ngày tuổi bị dị tật tim bẩm sinh nặng
SKĐS - Bé Đ. được chuyển lên BV Tim Hà Nội. Tại Khoa Nhi, BV Tim Hà Nội qua siêu âm tim, các bác sỹ chẩn đoán bé bị dị tật tim bẩm sinh nặng, teo van động mạch (hẹp khít van động mạch phổi), thất phải thiểu sản.
Chăm sóc trẻ bị tim bẩm sinh
SKĐS - Cháu ngoại tôi bị bệnh tim bẩm sinh. Xin hỏi, vì sao cháu lại mắc bệnh dù gia đình tôi không ai bị bệnh tim? Gia đình tôi cần chăm sóc cháu thế nào?
Bé 7 tháng tuổi "dặt dẹo" vì bệnh tim bẩm sinh
Những tiếng thở khò khè, thi thoảng bé lại khóc thét lên, người mẹ lại nghẹn ngào: “con yêu, mẹ đây!”. Nước mắt người mẹ lại rơi, ngoài những câu an ủi con bây giờ, chị cũng bất lực nhìn con bị căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ, vì gia cảnh quá khó khăn.
Thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp tim bẩm sinh
Ngày 2/8, TS.BS. Nguyễn Cửu Lợi - Trưởng khoa Cấp cứu - Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Khoa vừa thực hiện thành công kỹ thuật đóng lỗ thông liên thất bằng dù qua ống thông cho một bệnh nhân 19 tuổi là sinh viên của một trường đại học ở Huế.
Cứu sống trẻ bị bệnh tim bẩm sinh kết hợp với hẹp khí quản
Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Tim Hà Nội vừa điều trị thành công cho cháu B.M.L (4 tháng tuổi, quê ở Ninh Bình) bị bệnh tim bẩm sinh kết hợp với hẹp khí quản. Đây là bệnh lý rất hiếm gặp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm