Bình đẳng

07-10-2014 9:42 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - - Cấp dưới thắng cấp trên còn hiếm bởi cấp trên luôn luôn đúng huống là dân thắng huyện! Huyện thực hiện chủ trương, kiện huyện tức là chống lại chủ trương đường lối của Nhà nước ấy chứ!

Hai Phiếm đọc báo và bảo:

- Dân thắng huyện là sao?

- Cấp dưới thắng cấp trên còn hiếm bởi cấp trên luôn luôn đúng huống là dân thắng huyện! Huyện thực hiện chủ trương, kiện huyện tức là chống lại chủ trương đường lối của Nhà nước ấy chứ!

- Thế mà từ ngày 8 - 23/9, TAND huyện Tân Trụ (Long An) đa đưa ra xét xử 75 vụ án dân sự về việc các hộ dân thuộc xã An Nhựt Tân khiếu kiện quyết định hành chính về quản lý đất đai trong trường hợp bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tái định cư của UBND huyện Tân Trụ. Cả 75 phiên tòa, phần thắng đều thuộc về người dân!

- Tòa án huyện lại xử chính quyền huyện sai?

- Tất nhiên Tòa huyện bác đơn kiện của dân nhưng Tòa tỉnh xử phúc thẩm đa xử cho dân thắng và chỉ ra những cái sai của huyện trong việc thu hồi đất...

- Có thế chứ! Quan hay dân đều phải bình đẳng trước pháp luật...

- Đầu tháng 10 này, đích thân ông Chủ tịch tỉnh phải đến đối thoại với dân và xin lỗi dân về những việc làm sai của cấp dưới!

- Cứ công minh, không nể nang, che đỡ cho nhau như thế thì làm gì có án tồn đọng và khiếu nại đông người, vượt cấp bác nhỉ! Nhưng huyện đâu phải không hiểu bằng dân. Có thể nhà đầu tư cùng với huyện...

- Huỵch toẹt ra là tham nhũng hay nhóm lợi ích chứ gì? Bỏ mấy cái “món” này ra khỏi hoạt động công quyền là bộ máy chạy êm ro, làm gì còn kiện tụng hay khiếu nại giữa dân và chính quyền sở tại!

- Ờ ờ... Chuyện đơn giản mà sao khó thế nhỉ!

CẢ NGHĨ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH