Biểu tượng nút Like ở Hồ Tây 'chạy' sang Công viên Thống Nhất tiếp tục gây tranh cãi

22-05-2023 10:49 AM | Xã hội

SKĐS - Biểu tượng bàn tay Like từng gây xôn xao dư luận tại Hồ Tây mới đây lại xuất hiện ở Công viên Thống Nhất, tiếp tục gây phản ứng trái chiều.

Khu vực cổng Công viên Thống Nhất (nằm trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mới xuất hiện biểu tượng check-in hình bàn tay màu đỏ giơ ngón cái (biểu tượng nút Like). Được biết, biểu tượng này trước đó đã bị tháo dỡ khỏi Hồ Tây vì đơn vị lắp đặt không trình được giấy phép xây dựng.

Nút Like ở Hồ Tây di dời sang Công viên Thống Nhất tiếp tục bị "bêu tên" - Ảnh 1.

Nút Like ở Hồ Tây "chạy" sang Công viên Thống Nhất vẫn tiếp tục bị "bêu tên".

Theo người dân phản ánh, biểu tượng nút Like tại Công viên Thống Nhất được dựng khung và thiết kế hoàn chỉnh vào ngày 20/5 nhưng ngay sau đó đã bị yêu cầu dừng thi công hoàn thiện do phía Công ty Công viên Thống Nhất chưa nhận được đủ giấy tờ từ phía đơn vị lắp đặt.

Biểu tượng nút Like ngay sau khi được lắp đặt tại Công viên Thống Nhất đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng biểu tượng này không ảnh hưởng tới không gian công viên nhưng cũng có những người không đồng tình vì biểu tượng không rõ mục đích, ý nghĩa mà lại được đặt ngay vị trí lối vào công viên,...

Trước phản ứng của người dân, Công ty Công viên Thống Nhất đã làm việc với đơn vị lắp đặt biểu tượng và yêu cầu tháo dỡ biểu tượng check-in có kèm theo mã QR được lắp đặt tại cổng công viên này trước khi 2 bên đi đến thống nhất.

Nút Like ở Hồ Tây di dời sang Công viên Thống Nhất tiếp tục bị "bêu tên" - Ảnh 2.

Kích cỡ nút Like tại Công viên Thống Nhất to hơn đáng kể so với nút Like tại Hồ Tây.

Theo quan sát của PV Báo Sức khỏe & Đời sống, đến sáng ngày 22/5, khu vực lắp đặt biểu tượng like vẫn chưa được tháo dỡ hoàn toàn mà chỉ được quây kín bạt. Khi được hỏi về vấn đề này, đại diện Công ty Công viên Thống Nhất cho biết phía đơn vị lắp đặt vẫn chưa trình đủ giấy tờ liên quan, cả giấy phép để tổ chức sự kiện tại công viên cũng chưa hoàn hiện.

Nút Like ở Hồ Tây di dời sang Công viên Thống Nhất tiếp tục bị "bêu tên" - Ảnh 3.

Hiện đơn vị lắp đặt chưa tháo dỡ nút Like, phía Công ty Công viên Thống Nhất vẫn đang làm việc với đơn vị này để hoàn tất giấy tờ, giấy phép tổ chức sự kiện.

Trước đó, vào ngày 14/5, mạng xã hội xôn xao với biểu tượng bàn tay giơ ngón cái như biểu tượng like được đặt tại Hồ Tây, ngay chính giữa khu vực đôi rồng khổng lồ và ở giữa là mã QR liên kết đến một sự kiện sắp diễn ra.

Người dân đi qua khu vực này đều tỏ ra bất ngờ, không hiểu ý nghĩa của biểu tượng check-in này. Một số người đã quét thử mã QR và cho biết đây là chương trình quảng cáo của một thương hiệu nước ngọt.

Nút Like ở Hồ Tây di dời sang Công viên Thống Nhất tiếp tục bị "bêu tên" - Ảnh 4.

Biểu tượng nút Like ở Hồ Tây bị tháo bỏ chỉ sau 1 ngày xuất hiện.

Xem thêm video được quan tâm:

Dự Báo Thời Tiết 22/5: Miền Bắc Nắng Nóng Gay Gắt, Có Nơi Lên Đến 40 Độ.


Thành Long
Ý kiến của bạn