DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Biểu tình chống Chính phủ tại Iraq biến thành bạo lực khiến hơn 2600 người thương vong
TH - 16:04 27/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cuộc biểu tình bạo lực xảy ra tại thủ đô Baghdad và các tỉnh thành miền Trung, miền Nam Iraq, khiến ít nhất 2.500 người thương vong.

Cảnh sát chống bạo động Iraq đã phải sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng với những người biểu tình. Ủy ban Nhân quyền Độc lập Iraq (IHCHR) cho biết,  các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Baghdad và các tỉnh thành khác ở Iraq đã khiến 2.592 người bị thương, riêng ở Baghdad có 1.794 người bị thương, số người chết lên tới 63 người.

IHCHR cho biết,  83 tòa nhà chính phủ và trụ sở của các đảng đã bị đốt cháy hoặc hư hỏng ở các tỉnh Diwaniyah, Maysan, Wasit, Dhi Qar, Basra, Muthanna, Babil và Karbala.

Trong khi đó, Quốc hội Iraq đã không thể triệu tập phiên họp khẩn cấp nhằm thảo luận về những diễn biến căng thẳng hiện nay do chỉ có 90/329 nghị sĩ có mặt.

TH

(theo THX)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đánh IS ở Iraq
SKĐS - Pháo binh và xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/10 đã yểm trợ Lực lượng dân quân Kurd tấn công thành trì Mosul của tổ chức khủng bố IS, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết.
IS thảm bại trước quân đội Iraq tại Mosul
SKĐS - Iraq đưa ra tuyên bố vào đêm 1-11, lực lượng quân đội nước này đã tiến vào Mosul, lần đầu tiên kể từ khi tổ chức khủng bố IS chiếm thành phố này làm một thành trì cách đây 2 năm.
Lực lượng Iraq phát động chiến dịch chiếm lại tây Mosul
SKĐS - Các lực lượng Iraq phát động một cuộc tấn công vào các jihard đang bảo vệ bờ tây Mosul. Đây có thể là cuộc chiến đẫm máu nhất trong chiến dịch 4 tháng vào thành phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm