Biểu hiện loét tá tràng

Suckhoedoisong.vn - Tôi bị loét tá tràng đã 2 năm nay, uống thuốc đã đỡ phần nào. Tôi không dám ăn chua nhiều và uống rượu.

Tôi bị loét tá tràng đã 2 năm nay, uống thuốc đã đỡ phần nào. Tôi không dám ăn chua nhiều và uống rượu. Gần đây tôi lại thấy có những biểu hiện của bệnh tái phát như đau bụng, đau nhiều hơn sau khi ăn. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh.

Trần Mạnh Huy (Thái Bình)

Loét tá tràng là bệnh tiêu hóa hay gặp ở nam giới. Thủ phạm chính gây bệnh là vi khuẩn HP, acid chlorhydric, pepsin và sự suy giảm của yếu tố bảo vệ là lớp niêm dịch của dạ dày tá tràng. Nguyên nhân gây bệnh do nhiều yếu tố như di truyền, áp lực công việc, rối loạn vận động dạ dày ruột, do chế độ dinh dưỡng không hợp lý và dùng thuốc chữa các bệnh bị tác dụng phụ gây nên... Biểu hiện đặc trưng của bệnh là người bệnh bị đau quặn bụng và phương pháp phát hiện bệnh chủ yếu là qua siêu âm, nội soi. Nếu loét tá tràng không được điều trị kịp thời sẽ gặp các biến chứng là chảy máu: bệnh nhân có thể bị chảy máu một hoặc nhiều lần với các biểu hiện như nôn hay đại tiện ra máu. Biến chứng nguy hiểm hơn nữa là bị thủng ổ loét với những biểu hiện như có cơn đau đột ngột, đau dữ dội sau đó bị viêm phúc mạc và nhiễm khuẩn nhiễm độc. Điều trị loét tá tràng ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì người bệnh phải tuân thủ theo một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh bị stress. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để có chỉ định điều trị cụ thể.

BS. Thanh Xuân

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Biểu hiện loét tá tràng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT