Biểu dương 178 công chức, viên chức, lao động giỏi ngành y tế năm 2022

09-06-2023 3:25 PM | Xã hội

SKĐS - Sáng 9/6, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân, viên chức, lao động giỏi ngành y tế năm 2022 và trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành y tế" lần thứ 5.

Tại hội nghị, 178 lao động giỏi tiêu biểu ngành y tế của 67 đơn vị được biểu dương, tôn vinh; 45 tác giả có tác phẩm, được nhận giải thưởng cuộc thi ảnh.

Hội nghị biểu dương đoàn viên lao động giỏi ngành y tế là một hoạt động thường niên của Công đoàn Y tế Việt Nam, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2023 nhằm tri ân đoàn viên, người lao động ngành y tế.

Biểu dương  178 công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022 - Ảnh 1.

Các lao động giỏi tiêu biểu ngành y tế năm 2022 nhận bằng khen.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ "Chúng tôi mong đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới người lao động cả về vật chất, tinh thần, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay và sắp tới.

Đây cũng là năm đầu tiên, hoạt động Tháng Công nhân được triển khai và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau ở tất cả công đoàn cơ sở. Mỗi công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả ít nhất một việc làm cụ thể chăm lo phúc lợi cho đoàn viên".

Biểu dương  178 công chức, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2022 - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị đạt giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành y tế" lần thứ 5.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của đoàn viên ngành y tế: "Công đoàn Y tế đã làm tốt công việc của mình, thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động. Ngành Y là ngành vẻ vang nhưng vất vả, đội ngũ y, bác sĩ đã đem đến niềm tin, niềm vui cho người bệnh, đây cũng là một liệu pháp để bệnh tật chóng tiêu tan".

Đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp, tổ chức thành công Đại hội điểm; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lựa chọn các hoạt động phù hợp với đặc thù ngành, lưu ý tổ chức các hoạt động chu đáo; Tham gia tích cực tham gia xây dựng chính sách cho người lao động. Quan tâm hơn nữa đến đời sống đoàn viên, người lao động ngành y tế, về lương, phụ cấp...

Từ năm 2019, cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành y tế" đã được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức hàng năm, trở thành một sân chơi thú vị, bổ ích cho đoàn viên người lao động ngành y tế. Thông qua cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có một kho dữ liệu đem lại những cảm xúc mạnh mẽ, chạm tới trái tim người xem, khẳng định sự đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực trên mọi mặt trận của cán bộ y tế.

Qua 5 năm tổ chức cuộc thi, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tập hợp những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa của cán bộ ngành y tế. Sắp tới, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng sẽ phát hành cuốn sách "Nét đẹp ngành y, dấu ấn một chặng đường" để lưu giữ, tôn vinh những nỗ lực đóng góp của cán bộ ngành y tế qua các thời kỳ.

Xem thêm video đang được quan tâm

Dự Báo Thời Tiết 3 Ngày Tới: Bắc Bộ Nhiều Mây, Có Mưa Rào Và Dông “Giải Nhiệt”


NK
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH