DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Biết ơn sự hy sinh của các thương bệnh binh
14:59 22/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Sáng 22/7, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh.

Sáng 22/7, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh.

Hiện Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành có 96 thương bệnh binh đang được chăm sóc tại đây thuộc 23 tỉnh thành trong cả nước. Họ đều mang trong mình di chứng của vết thương và thường xuyên phải chống chọi với bệnh tật, nhiều người bị biến chứng sang suy thận và phải thường xuyên chạy lọc máu…, có những đồng chí sống gần như thực vật nhiều năm nay, phải nhờ vào sự tận tình chăm sóc của nhân viên Trung tâm điều dưỡng và người nhà chăm sóc. Có người bị di chứng chất độc da cam, đành phải hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình, tuy vậy hàng ngày hàng giờ chiến đấu vươn lên tiếp tục phát huy anh bộ đội cụ hồ tàn nhưng không phế. Tuy vậy, một số thương bệnh binh may mắn có vợ, có con, rất nhiều con của TBB đã hoàn thành các trường đại học và nhiều cháu trưởng thành trong môi trường quân đội tiếp nối truyền thống cha anh. Nhiều bác dù vẫn ngồi trên xe lăn nhưng vẫn hàng ngày tham gia sửa chữa tivi, quạt, điện gia dụng… thường xuyên quan tâm đến sự phát triển xxa hội của đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc PGS TS Nguyễn Viết Tiến đã vô cùng xúc động và tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh một phần xương máu của mình để thống nhất tổ quốc của các TBB. Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành cần phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện quân đội Trung ương 108, Quân y viện 103 để đảm bảo chăm sóc và điều trị tốt nhất. Nhân dịp 27/7 Thứ trưởng cũng đi thăm một số TBB nặng đang nằm điều trị và tặng những phần quà ý nghĩa cho cán bộ, công nhân viên chức và TBB của Trung tâm, mong rằng thời gian tới, đối với các TBB cố gắng vượt qua bệnh tật, sống có ý nghĩa, đối với cán bộ Trung tâm cần có tinh thần chăm sóc phục vụ TBB tốt hơn là chỗ dựa cho các TBB yên tâm điều trị.

Bài ảnh: Trần Lâm

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm