Biết đàn ông muốn gì, sẽ nắm được hạnh phúc?

19-04-2023 2:14 PM | Blog thầy thuốc

SKĐS – Vợ chồng cãi nhau, thậm chí li hôn đôi khi không phải hết yêu nhau mà là chưa hiểu hết về nhau. Nếu biết người đàn ông của mình muốn gì tức là bạn đã là người chủ động nắm giữ được hạnh phúc gia đình.

Đàn ông ngoài gia đình còn có nhiều nỗi lo toan. Phần lớn những nỗi lo ấy họ chỉ để trong lòng. Vì vậy, muốn hiểu được chồng thì bạn cần phải biết họ muốn gì, lo gì và suy nghĩ như thế nào về hạnh phúc?

Đàn ông luôn mong muốn được chủ động trong mọi chuyện

Đàn ôngluôn muốn thành công trong tất cả các mối quan hệ. Nếu đàn ông ngỏ lời yêu mà bị từ chối thì cảm thấy nhục nhã và mất hết tự tin. Vì thế mà trong nhiều trường hợp, phụ nữ đợi mãi mà người đàn ông vẫn chưa ngỏ lời, đơn giản là anh ta sợ bị từ chối. Trong trường hợp này, người phụ nữ nên tạo điều kiện để anh chàng hiểu rằng bạn "tình trong như đã mặt ngoài còn e" để chàng có đủ tự tin để nói lời yêu.

photo-1681810357476

Đàn ông luôn muốn thành công trong tất cả các mối quan hệ. Ảnh minh họa

Trong công việc, đàn ông luôn muốn mình ở thế chủ động cả trong công việc ngoài xã hội cũng như trong việc gia đình. Các cô vợ khôn ngoan cần biết tôn trọng quyết định của chồng và cũng đừng tự quyết định việc gì lớn nếu chưa bàn bạc với ông xã.

Đàn ông luôn tâm niệm: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" nên họ xác định gánh vác chuyện kinh tế trong gia đình. Thương trường là chiến trường nên không ít đàn ông phải "trầy da tróc vẩy" mới kiếm được đồng tiền về đưa cho vợ. Bởi vậy, khi đàn ông về nhà là họ muốn tìm sự bình yên. Đàn bà nói nhiều là để bảo vệ hạnh phúc gia đình và đàn ông nín nhịn cũng là để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Một người vợ tâm lý sẽ không cằn nhằn hay nhắc đi nhắc lại với chồng quá nhiều về một lối sinh hoạt không nề nếp hay một sai lầm nhỏ nào đó anh chồng mắc phải…

Đàn ông khẳng định mình bằng công việc. Đó là lĩnh vực thiêng liêng của đàn ông. Công việc, vị trí của người đàn ông trong một cơ quan, doanh nghiệp hay một tổ chức rất quan trọng. Đàn ông phần lớn ra khỏi nhà sớm, về nhà muộn không phải vì anh ta muốn trốn việc nhà mà là vì anh ta đang làm mọi việc ở ngoài xã hội để củng cố địa vị, lĩnh vực công tác của mình. Những người vợ khôn ngoan không can thiệp vào công việc của chồng.

photo-1681810359643

Đừng can thiệp vào mối quan hệ bạn bè của đàn ông. Ảnh minh họa

Đừng can thiệp vào mối quan hệ bạn bè của đàn ông

Đàn ông có thể thiếu thốn nhiều thứ nhưng khó có thể thiếu bạn bè. "Giàu vì bạn, sang vì vợ", chuyện làm ăn của đàn ông đều ít nhiều liên quan đến bạn bè. Không giao du, tụ họp, không quan hệ, đàn ông sẽ có cảm giác như bị tù túng. Nhu cầu này lại mâu thuẫn với nhu cầu sum họp gia đình của các cô vợ.

Để giải quyết mâu thuẫn này, những người vợ khôn ngoan sẽ biết điều tiết giữa nhu cầu của mình và nhu cầu của chồng. Khi chồng đi tụ tập bạn bè, họ sẽ không khăng khăng bắt chồng phải về nhà đúng giờ cơm để ăn cơm cùng gia đình, nếu chồng không về thì sẽ bắt con chờ đợi bố về dù cơm có ôi, canh có nguội, con đói lả cũng vẫn phải chờ bằng được bố về ăn cơm để tạo áp lực với ông xã.

Những người vợ khôn ngoan cũng không gọi điện thoại ời ời để bắt chồng "đứng dậy khỏi bàn nhậu ngay lập tức" vì như vậy sẽ chạm vào tính sĩ diện của đàn ông. Nếu bạn gọi một lần, ông xã sẽ rất vui vì điều đó thể hiện với bạn bè rằng mình được vợ quan tâm và sẽ nhã nhặn nói:" đợi chút, anh bàn nốt công việc này rồi sẽ về". Nếu bạn gọi lần thứ hai, ông xã vẫn sẽ nhã nhặn nói mình sắp về rồi. Nhưng nếu bị vợ gọi thúc đến lần thứ 4, thứ 5, đàn ông sẽ ít có người nghe máy. Nếu bạn gọi "cháy máy" thì nhiều ông chồng tắt máy luôn.

Sau mỗi cuộc đàn ông tụ họp với bạn bè, họ lại muốn trở về với tổ ấm gia đình. Các cô vợ khôn ngoan sẽ không mặt nặng mày nhẹ cấm chồng chơi với người này, người kia mà tạo cho chồng một bầu không khí gia đình ấm áp, dịu dàng. Chính điều ấy sẽ làm cho đàn ông thầm cảm ơn vợ vì sự hiện diện và thấu hiểu của bạn đã khiến cuộc sống của anh ấy phong phú và có ý nghĩa hơn.

Cuộc sống  không hạnh phúc, tăng nguy cơ đột tửCuộc sống không hạnh phúc, tăng nguy cơ đột tử

SKĐS - Một nghiên cứu quy mô lớn tại Mỹ cho thấy cuộc sống gia đình không hạnh phúc khiến nguy cơ đau tim và đột quy tăng.

Hoàng Mai
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH