DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Biến thể COVID-19 ở Anh lan sang một số nước châu Âu
H.Trà - 15:04 27/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển phát hiện ca nhiễm biến thể COVID-19 mới trước đó xuất hiện ở Anh. Các ca nhiễm này đều có tiền sử đi lại tới Anh.

Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển phát hiện những ca nhiễm đầu tiên biến thể mới của virus SARS-CoV-2 trước đó đã khiến Anh quốc phải đưa ra các biện pháp phong tỏa mới và dẫn tới lệnh cấm đi lại tới Anh quốc trên toàn cầu.

Thụy Điển là quốc gia mới nhất ở EU chẩn đoán 1 ca nhiễm biến thể mới của virus, theo thông cáo do cơ quan y tế công của Thụy Điển phát đi.

Tây Ban Nha ghi nhận 4 ca nhiễm biến thể mới của virus đầu tiên tại thủ đô Madrid. Cả 4 ca này đều từ Anh quốc trở về.

Người đàn ông Pháp sống ở London quay trở về Pháp vào ngày 19/12, có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới của virus mà không hề có triệu chứng và đang được cách ly tại nhà riêng ở thành phố Tours. Chính phủ Pháp hiện đang truy vết tiếp xúc gần với bệnh nhân, các phòng thí nghiệm đang phân tích kết quả xét nghiệm từ một số người khác có khả năng cũng đã nhiễm biến thể mới.

Đan Mạch, Hà Lan, Italy và Đức cũng như một số nơi khác bên ngoài châu Âu đã thông báo về ca nhiễm biến thể virus mới trong vài ngày vừa qua.

Tuyên bố về biến thể mới của virus tại Anh quốc vào ngày 19/12 đã khiến nhiều nước trên thế giới dừng các chuyến bay từ Anh quốc. Pháp cấm tất cả hành khách và hàng hóa từ Anh quốc trong vòng 2 ngày, gây ra tắc nghẽn giao thông ở khắp cảng Dover. Pháp đã mở lại cửa biên giới nhưng đòi hỏi bất kỳ ai nhập cảnh từ Anh quốc phải có xét nghiệm chứng minh không bị nhiễm biến thể COVID-19 mới.

H.Trà

(theo AP, Euro News)

Tin liên quan
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vaccine phòng COVID-19
SKĐS - Trước hàng triệu người dân Mỹ, trên sóng truyền hình, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 21/12. Đây là cách người đứng đầu nước Mỹ trong tương lai đã làm để thuyết phục người dân Mỹ về lợi ích của vaccine và việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là an toàn.
COVID-19: Singapore cấm du khách Anh do biến thể mới của virus
SKĐS - Du khách mới du lịch tới Anh sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore kể từ 23h59’ đêm 23/12, Bộ Y tế Singapore thông báo.
Đại dịch COVID-19 đặt chân lên Nam Cực
SKĐS - Nam Cực, châu lục cuối cùng trên trái đất cuối cùng đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19. Chính quyền Chile tuyên bố ít nhất 58 người tại 2 cơ sở quân sự ở châu Nam Cực và trên tàu hải quân đi tới châu lục này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Chiều 26/12, có 1 ca mắc mới COVID-19 là nam thanh niên nhập cảnh trái phép
SKĐS - Bản tin 18h ngày 26/12 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là nam thanh niên nhập cảnh trái phép, đang được cách ly tại Vĩnh Long. Việt Nam hiện có 1.440 bệnh nhân.
3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Việt Nam nhóm liều 50mcg
SKĐS - Sáng 26/12, Học viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg cho ba tình nguyện viên đầu tiên. Đây là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm