10 giờ lênh đênh trên biển, ngư dân Hà Tĩnh gắng sống vì vợ và con nhỏ
Xã hội - 16/08/2026 20:22SKĐS - Bị cuốn ra biển gần 7km, ông Thanh bật khóc khi kể 10 giờ sinh tử và động lực sống là vợ cùng 3 con nhỏ.
SKĐS - Tại Việt Nam, số ca COVID-19 mới những ngày gần đây có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong ngày 13/7 đã vượt mốc 1.000 ca. Đây là con số cao nhất trong 40 ngày qua. Việt Nam cũng đã ghi nhận các ca mắc biến thể phụ BA.5 tại cộng đồng. Vậy đây có phải là biến thể phụ đang chiếm ưu thế ở nước ta?
SKĐS - Các ca mắc COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu, trước sự xuất hiện của các biến thể phụ mới BA.5 và BA.4. Sau đây là những cách để bảo vệ bản thân trước Omicron BA.5 và BA.4 hiện đã xâm nhập vào Việt Nam.
SKĐS - TP.HCM ghi nhận 3 ca mắc biến thể mới BA.4, BA.5 của Omicron. Đây là biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn các biến thể cũ và có khả năng chống lại miễn dịch.
SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo quốc gia này đang rơi vào tình trạng hỗn loạn do dịch COVID-19 với số ca mắc lên tới 524.440 trường hợp, trong đó một nửa đã hồi phục. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 không có dấu hiệu thoái trào với các ca mắc gia tăng ở Nam Phi, Mỹ và châu Âu.
Nghiên cứu mới trong phòng thí nghiệm cho thấy dòng BA.4 và BA.5 có khả năng tránh được hệ miễn dịch tự nhiên có được sau khi mắc bệnh lẫn "rào chắn" được tạo ra từ việc tiêm vaccine ngừa COVID-19.
SKĐS - Hai biến thể phụ của Omicron BA.4 và BA.5 mới được phát hiện ở Nam Phi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa 2 biến thể phụ mới của Omicron này vào danh sách biến thể cần giám sát.
SKĐS - Bị cuốn ra biển gần 7km, ông Thanh bật khóc khi kể 10 giờ sinh tử và động lực sống là vợ cùng 3 con nhỏ.
SKĐS - 3 cô gái 9X nằm trong đường dây đánh bạc quy mô lớn đang bị Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo truy tìm.
SKĐS - Một mẫu vật bị bỏ quên tới gần 70 năm ở bảo tàng vừa được xác định thuộc về một loài mực đại dương hoàn toàn mới.