Biên phòng An Giang: 200 tổ chốt túc trực ngày đêm trên tuyến biên giới

06-05-2021 3:06 PM | Thời sự

SKĐS - Với 200 tổ chốt được thành lập và túc trực ngày đêm, lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang đã làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

200 tổ, chốt phòng, chống dịch COVID-19 đã được thành lập với sự phối hợp của nhiều lực lượng

Chiều ngày 5/5, Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đến kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời thăm hỏi động viên và trao tặng vật tư phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng phòng, chống dịch.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho rằng, trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới như hiện nay, nhất là tại nước bạn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương nói riêng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang nói chung, cần phải chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị có liên quan và địa phương, nhất là địa phương tuyến biên giới.

Các tổ chốt tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ ngăn chặn triệt để các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Lực lượng biên phòng cần duy trì các tổ, chốt kiểm soát cố định và lưu động trên tuyến biên giới; duy trì nghiêm các kíp trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống dịch; lệnh cấm trại 100% đối với hạ sỹ quan, chiến sỹ; Tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, quản lý chặt chẽ cửa khẩu, các đường mòn, đường tắt, kênh rạch thông qua biên giới… ngăn chặn triệt để các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Được biết, hiện trên tuyến biên giới tỉnh An Giang, Bộ đội Biên phòng An Giang đã phối hợp với các lực lượng quân đội, công an... thành lập 200 tổ, chốt phòng, chống dịch COVID-19. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị Bộ đội Biên phòng An Giang đã phát hiện và bắt giữ 721 vụ và 1.645 đối tượng.

Theo thông tin từ Công an Tỉnh An Giang, tính từ đầu năm đến nay, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an tỉnh An Giang cũng đã tăng cường 4 đợt với gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các lực lượng quân sự, biên phòng kiên trì bám trụ, chốt chặn tất cả các tuyến đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, với quyết tâm không để dịch bệnh “thẩm lậu” và lây lan trong cộng đồng.


Hoàng Ngọc
Ý kiến của bạn