Giải Lê Quý Đôn lan tỏa tinh thần 'chơi mà học' đến hơn 105.000 học sinh
Thời sự - 12/08/2026 21:01SKĐS - Giải Lê Quý Đôn năm nay hơn nhận hơn 1,34 triệu bài dự thi, lan tỏa tinh thần 'chơi mà học', rèn tư duy, sáng tạo.
SKĐS - Ung thư gan là căn bệnh có tỷ lệ mắc mới và tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư thường gặp ở nước ta. Sự phát triển của các tế bào ung thư tại gan có thể phá hủy gan và gây tổn thương đến các cơ quan xung quanh.
SKĐS - Ung thư gan thứ phát có tiên lượng nặng đối với bệnh nhân và có tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều ung thư gan nguyên phát.
SKĐS - Ung thư gan đứng hàng thứ 4 trong các loại ung thư trên thế giới. Khi các tế bào gan ung thư hóa, gan không thể thực hiện chức năng thích hợp, dẫn tới các tác động có hại và nghiêm trọng đến cơ thể.
SKĐS - Ung thư gan là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nước ta. Bệnh thường phát hiện ở giai đoạn muộn nên tỷ lệ tử vong rất cao. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm căn bệnh này để việc điều trị hiệu quả hơn.
SKĐS - Hàng năm trên thế giới có khoảng hơn triệu người tử vong do biến chứng viêm gan virus mạn tính sang xơ gan và ung thư gan, viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu. Đặc biệt ở Việt Nam tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn với tỉ lệ người mắc bệnh là 20 triệu người.
SKĐS - Giải Lê Quý Đôn năm nay hơn nhận hơn 1,34 triệu bài dự thi, lan tỏa tinh thần 'chơi mà học', rèn tư duy, sáng tạo.
SKĐS - Bị can Chu Thị Thành cùng đồng phạm bị truy tố đã sử dụng Tập đoàn Thiên Minh Đức, tham ô 79 tỷ đồng từ Quỹ bình ổn xăng dầu và bán hóa đơn, thu lời 20 tỷ đồng.
SKĐS - Chỉ vài giây nhìn vào nhật thực bằng mắt thường, cô gái 26 tuổi bị cháy võng mạc vĩnh viễn, để lại điểm khuyết hình lưỡi liềm ngay giữa tầm nhìn suốt đời.