PGS.TS Ngô Quốc Đạt làm Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Thời sự - 29/06/2026 14:34SKĐS - UBND TPHCM vừa công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Ngô Quốc Đạt giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
SKĐS - Sỏi mật là một trong những bệnh lý túi mật thường gặp nhất và đang có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu có liên quan đến rối loạn chuyển hoá cholesterol và nhiễm khuẩn.
SKĐS - Khi sỏi mật hình thành, có thể gây ra các cơn đau buốt liên tục. Vậy sỏi mật có nguy hiểm và có thuốc điều trị?
SKĐS - Một số người mắc sỏi túi mật, sỏi trong gan không có triệu chứng rõ ràng. Khi người bệnh cảm thấy đau kéo dài, sốt cao, vàng da, nước tiểu vàng ... là lúc bệnh đã biến chuyển theo chiều hướng xấu, gây những biến chứng nặng như: Viêm tụy, áp xe gan mật, sốc nhiễm khuẩn. Thậm chí khi bệnh kéo dài dẫn đến xơ gan, ung thư đường mật.
SKĐS - Một số trường hợp có sỏi túi mật, sỏi trong gan không có triệu chứng rõ ràng nhưng khi có những triệu chứng đau kéo dài ở vùng mạn sườn phải: đau âm ỉ hoặc đau dữ dội lan ra sau lưng hoặc vùng thượng vị; sốt cao, vàng da, nước tiểu vàng… thì cũng là lúc bệnh sỏi mật gây biến chứng nặng
SKĐS - UBND TPHCM vừa công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Ngô Quốc Đạt giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
SKĐS - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa khởi tố 4 bị can liên quan các sai phạm tại dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, trong đó có 3 cán bộ, một giám đốc doanh nghiệp.
SKĐS - Robot tự hành Perseverance của NASA vừa phát hiện quan trọng, làm dấy lên hy vọng về dấu hiệu có sự sống trên Sao Hỏa.