DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Biến chứng của viêm lợi
BS. MINH HÙNG - 14:27 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 40 tuổi, bị viêm lợi và thường tái đi tái lại. Mong bác sĩ tư vấn, viêm lợi có biến chứng và ảnh hưởng gì tới cơ thể? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hà (Bắc Ninh)

 

biến chứng viêm lợi

 

Nguyên nhân gây viêm lợi chủ yếu là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Khi các mảng bám hoặc cao răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá hủy sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi. Lợi của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng.

Nếu không điều trị viêm lợi có thể tiến triển đến bệnh nướu răng, lây lan đến các mô cơ và xương (nha chu), một tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều có thể dẫn đến mất răng. Nghiên cứu liên kết chỉ rõ viêm nha chu làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc bệnh phổi. Ở những phụ nữ mang thai có viêm nha chu thì nhiều khả năng sinh em bé sinh non hoặc trẻ sơ sinh có cân nặng lúc sinh thấp hơn là phụ nữ với nướu răng khỏe mạnh.

Chị nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị bệnh dứt điểm vì ảnh hưởng của viêm lợi tới sức khỏe toàn cơ thể rất lớn.

BS. MINH HÙNG

Tin liên quan
Bài thuốc chữa viêm lợi, miệng hôi ở trẻ răng sữa
SKĐS - Đông y gọi viêm lợi, miệng hôi ở trẻ em là cam miệng (nha cam khẩu xú). Nguyên nhân do vị cảm nhiễm nhiệt tà gây ra miệng hôi, lợi sưng thũng;
Khắc phục viêm lợi khi mang thai
SKĐS - Tôi đang mang thai tuần thứ 26. Mấy hôm nay tôi thấy lợi sưng đỏ và chảy máu mỗi khi đánh răng. Xin hỏi bệnh có ảnh hưởng đến thai nhi không? Làm thế nào để phòng tránh?
Bọc răng sứ thay đổi tướng mạo: Coi chừng viêm lợi, vỡ răng
SKĐS - Thời gian gần đây rộ lên trào lưu bọc răng sứ. Có thể nói đây là nhu cầu làm đẹp chính đáng của mỗi người, có người tìm đến phương pháp này vì thẩm mỹ, có người lại mong thay đổi tướng mạo để gặp nhiều may mắn hơn,…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm