Biến chứng của bệnh trĩ

05-07-2020 9:59 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Tôi làm việc văn phòng phải ngồi nhiều nên bị bệnh trĩ. Tôi ngại đi khám nên gần đây bệnh có vẻ nặng hơn, đi ngoài bị ra máu tươi. Xin hỏi bác sĩ bệnh trĩ gây biến chứng gì không?

Ngô T.H (Bắc Ninh)

Bệnh trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng. Người làm công việc phải ngồi nhiều liên tục như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe hay những người làm việc nặng (bốc vác, thợ phu hồ...) có nguy cơ cao bị bệnh trĩ. Nếu không biết phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây biến chứng...

Do bệnh trĩ là bệnh ở chỗ kín dẫn đến tâm lý bệnh nhân ngại khám bệnh, ngại nói với những người khác. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân đều đợi đến khi chịu không nổi nữa mới đi khám bệnh và điều trị. Khi đó, búi trĩ để quá lâu, quá to hoặc để đến lúc quá đau đớn, gây ra những biến chứng rất nguy hiểm: tắc mạch, nứt hậu môn, sa bệnh trĩ, chảy máu ồ ạt cấp tính... Bệnh trĩ khi đã nặng thường khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề và làm cho bệnh nhân suốt ngày ở trong trạng thái tinh thần không thoải mái, dấm dứt khó chịu.

Bạn nên đi khám để được tư vấn cách điều trị và ăn uống để giảm triệu chứng bệnh càng sớm càng tốt nhé.

BS. Thanh Tâm


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH