DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
16:28 09/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay ngoài 60 tuổi, gần đây tôi có triệu chứng đau từ cột sống thắt lưng rồi lan tỏa đều xuống hai chân. Tôi đi khám và được chẩn đoán là bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đã điều trị được 1 tháng nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Xin hỏi biến chứng và liệu pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm?

Thu Nguyệt(Hà Nội)

Bệnh thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống gây các triệu chứng đau, tê, teo cơ, liệt cơ.

Khi rễ thần kinh bị tổn thương thì bệnh nhân khó vận động các chi. Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân không thể nhấc tay hay khó gấp, duỗi cánh tay, khả năng lao động và sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Người bệnh có thể bị tàn phế do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cũng có thể dẫn đến đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Các chi dần bị teo cơ, có thể mất khả năng lao động và vận động.

Đối với bệnh này, bác phải điều trị kiên trì theo đúng liệu trình do bác sĩ chỉ định.

BS. Nguyễn Vũ

Tin liên quan
Lực sĩ chiến thắng bệnh thoát vị đĩa đệm
SKĐS - Tại phòng tập thể hình của thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, thoạt nhìn anh Sang nâng đôi tạ tay mấy chục ký với cơ bắp cuồn cuộn chắc nịch...
Gian nan chống lại căn bệnh thoát vị đĩa đệm
Dù mới bước sang tuổi 38 nhưng căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống đã sớm ghé thăm chị Võ Thị Kim P., xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk…Cuối cùng, may mắn “gặp thầy gặp thuốc”, chị đã “đỡ được tới… 80%”.
Day ấn huyệt chữa thoát vị đĩa đệm
SKĐS - Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh lý rất thường gặp trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm