Xã hội ngày càng phát triển, các dịch vụ giải trí, phục vụ tinh thần ra đời ngày càng nhiều. Một trong số đó là các nhà hàng, quán nhậu mọc lên như nấm, nhằm thỏa mãn nhu cầu "lai rai chút cho vui" của một bộ phận người Việt.
Dù có nhiều tác hại cho sức khỏe nhưng nếu biết cách để đào thải cồn ra khỏi cơ thể, bạn đã có thể tạo ra một tấm “khiên” chắc chắn để bảo vệ bản thân trước các tác hại của rượu bia.
Nếu không bảo vệ, rượu bia sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể chúng ta?
Nguồn thông tin: Google
Căn cứ vào infographic bên trên, ta có thể thấy rượu gây ra rất nhiều tác động trên các bộ phận khác nhau của cơ thể.
Đối với miệng, rượu có thể gây ung thư miệng, ung thư thực quản hay vòm họng.
Rượu bia có thể làm tăng dịch dạ dày, giảm thèm ăn và từ đó dẫn đến suy dinh dưỡng. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây loét dạ dày.
Các tác động của rượu bia lên não cũng khá nguy hiểm. Ở cấp độ nhẹ, cồn khiến chúng ta hưng phấn và trở nên hoạt bát. Ở các cấp độ mạnh hơn, nó khiến não bị mất kiểm soát. Tầm nhìn, lời nói, cảm xúc bị tác động, thậm chí mất thăng bằng và khả năng đi lại, cần phải có người dìu, đỡ. Nồng độ cồn trong máu đạt mức 0.3% trở lên sẽ có nguy cơ tử vong (nếu uống từ khoảng 8 chai bia trở lên tùy cân nặng).
Đối với gan, mỗi 1 tiếng, gan của chúng ta có khả năng nhận vào một lượng cồn nhất định. (1-2 chai bia mỗi ngày là lượng tiêu thụ tiêu chuẩn.)
Rượu gây tích lũy mỡ trong cơ thể nhanh hơn quá trình trao đổi chất khiến cho lượng mỡ không đào thải được ra ngoài bị ứ lại trong gan, gây ra chứng gan nhiễm mỡ. Sau khoảng một thời gian, gan bắt đầu sưng to lên và chuyển sang viêm gan.
Khi người bệnh tiếp tục sử dụng rượu bia, rượu bia đi vào cơ thể và sản sinh ra một loại enzyme độc hại có tên là acetaldehyde, có thể phá hủy các tế bào gan và để lại sẹo vĩnh viễn. Các vết sẹo này trở thành vật cản khiến cho máu và các chất dịch khác trong cơ thể không lưu thông hết toàn bộ gan. Càng uống rượu bia lâu ngày, gan càng trở nên chai cứng và tiến triển thành bệnh ung thư.
Xơ gan
https://www.shutterstock.com/image-illustration/realistic-illustration-cirrhosis-human-liver-isolated-285741749?src=MCfPYRaIBoQzcKkK5M_GWw-1-15
Thận của chúng ta có chức năng lọc và thải các chất độc ra khỏi máu, đồng thời giữ nước cân bằng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi vào trong cơ thể chúng ta, rượu cản phá quá trình lọc máu và gây mất nước, tạo tiền đề cho các rối loạn trong cơ thể và những tổn thương ở các bộ phận liên quan.
Chứng huyết áp cao do cồn gây ra là một trong những nguyên nhân chính của bệnh suy thận.
Các biện pháp giải rượu và bảo vệ gan thận an toàn.
Các loại thảo dược
- Cỏ nhọ nồi
Cỏ nhọ nồi hay còn được gọi là cỏ mực. Cỏ có vị ngọt, hơi chua.
Tại Việt Nam và Trung Quốc, loại cỏ này thường phổ biến với công dụng cầm máu. Tuy nhiên, tại Ấn Độ hay Pakistan, cỏ mực thường được biết đến với vai trò trị xơ gan, viêm gan hiệu quả. Theo khảo sát của các nhà khoa học Ấn Độ, những người có tổn thương gan sử dụng cỏ trong một thời gian thì chức năng gan có thể khôi phục lại gần như ban đầu.
- Actisô
Actisô giúp kích thích tiêu hóa, làm lợi tiểu. Cynarin có trong actisô có khả năng điều tiết sự lưu thông của mật đồng thời rất có ích cho gan, có khả năng phục hồi chức năng gan nếu sử dụng trong một thời gian dài. Actisô từng được sử dụng như loại thảo dược thay thế thuốc trị các bệnh về gan.
Ngoài ra, actisô có thể điều trị các cơn buồn nôn. Do đó, ngoài tác dụng mát gan, người nghiện rượu có thể dùng actisô để giải độc và chống say rượu.
Thực phẩm chức năng dạng uống
AlcoFree
AlcoFree chứa chiết xuất cao đặc actisô là một sản phẩm do Rohto Health Science thuộc công ty Mentholatum Việt Nam vừa cho ra đời. Ngoài hàm lượng chiết xuất tinh khiết từ lá actisô, AlcoFree còn chứa taurine, đẳng sâm, linh chi, vitamin, tạo ra 1 công thức độc đáo, đào thải cồn hiệu quả bằng 100% phương pháp tự nhiên. Trong đó:
- Cao đặc actiso, bao gồm chlorogenic cynarine, axit hữu cơ: succinic acid, fumaric acid, acids cafeic, flavonoids, giúp lợi tiểu, đào thải nhanh chất độc.
- Cynarine: bảo vệ, nuôi dưỡng, tái tạo gan, lợi mật, kích thích ăn uống, chống độc cơ thể.
- Fumaric acid và succinic acid có khả năng kích hoạt ALDH, tăng tốc độ phân hủy acetaldehyde (chất độc sinh ra do sử dụng nhiều cồn), chuyển hóa chất này thành acetate.
AlcoFree được sản xuất theo quy trình được kiểm định chặt chẽ của các chuyên gia Nhật Bản, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất phục vụ cho người Việt, đồng thời giúp người Việt nâng cao chất lượng cuộc sống.
Kết quả khảo sát trên 75 nam giới sau 30 ngày sử dụng: Trên 97% giảm các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, đau nóng dạ dày sau khi rượu bia. 100% đàn ông cảm thấy thức dậy dễ dàng vào sáng hôm sau, không bị đau đầu, đau cơ, cơ thể giảm mùi cồn.
Lời kết
Với mức tiêu thụ rượu bia thuộc hàng top như nước ta hiện nay, các biện pháp phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe gan thận - 2 bộ phận quan trọng của cơ thể - cần được đặt lên hàng đầu.
Các liệu pháp chữa trị bằng thiên nhiên cần được ưu tiên xem xét và kiên nhẫn trong thời gian dài để mang lại kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các loại thuốc, thực phẩm hỗ trợ gan thận cần được kiểm tra kỹ càng về nguồn gốc và độ uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang.
Ngoài ra, một lối ăn uống khỏe mạnh, tập thể dục điều độ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều rất được khuyến khích.
Click ngay để được giảm 22%: https://goo.gl/TgfkyZ
Nguồn số liệu tham khảo:
https://www.niaaa.nih.gov/alcohol-health/overview-alcohol-consumption/alcohol-facts-and-statistics
https://www.ons.gov.uk/peoplepopulationandcommunity/healthandsocialcare/causesofdeath/bulletins/alcoholrelateddeathsintheunitedkingdom/registeredin2016
https://www.theguardian.com/society/2017/jul/24/heavy-drinking-will-kill-63000-people-over-next-five-years-doctors-warn
https://baomoi.com/tai-nan-giao-thong-do-bia-ruou-dang-gia-tang/c/22517542.epi
http://awareawakealive.org/educate/blood-alcohol-content