DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bia mộ cha Hillary Clinton bị đẩy đổ
09:57 16/04/2015 GMT+7
Tấm bia tại mộ của cha bà Hillary Clinton tại nghĩa trang ở bang Pennsylvania bị đẩy đổ xuống đất, không lâu sau khi nữ chính trị gia này tuyên bố tranh cử tổng thống.
Hugh Rodham qua đời tháng 4/1993, 4 tháng sau khi con gái là bà Hillary Clinton trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ, tại bang Arkansas. Rodham được an táng tại Nghĩa trang Washburn Street ở thị trấn Scranton, bang Pennsylvania, nơi ông sinh ra.

Paul McGloin, một người bạn của nhà Clinton chịu trách nhiệm chăm sóc ngôi mộ, phát hiện tấm bia bị đẩy đổ xuống đất hôm 14/4, AFP dẫn lời trung úy Glenn Thomas, cảnh sát thị trấn Scranton, cho biết. Tấm bia sau đó được đặt về vị trí cũ.

"Ông ấy nói có ai đó đã đẩy tấm bia mộ ra khỏi phần đế, khiến nó rơi xuống đất", Thomas kể lại. "Theo McGloin, sự việc có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ trưa đến chiều ngày 14/4 và ông này phát hiện lúc 15h30".

Cảnh sát đang điều tra nhưng chưa xác định động cơ trong vụ việc và các thám tử sẽ vào cuộc nếu có nhân chứng cung cấp manh mối.

Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

"Bia mộ không bị hư hại hay vẽ bậy. Một hoặc hai người đã đẩy tấm bia mộ vì lý do nào đó", ông Thomas cho biết thêm. "Đây là lần đầu tiên bia mộ ông Rodham gặp sự cố và nó xảy ra không lâu sau khi bà Hillary Clinton thông báo tranh cử tổng thống".

Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng, từng là đệ nhất phu nhân và thượng nghị sĩ New York, hôm 12/4 thông báo bà đang tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016. Đây là lần thứ hai bà Clinton muốn trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ sau lần thất bại trước ông Barack Obama hồi năm 2008.

"Tôi hy vọng vụ việc không liên quan đến chính trị bởi điều đó là sai lầm", tờ báo địa phương The Scranton Times dẫn lời ông McGloin nói.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Bà Hillary có thể làm gì cho kinh tế Mỹ?
Kế hoạch xóa chênh lệch giàu nghèo, khả năng điều hòa mối quan hệ với giới tài chính và người dân sẽ là mấu chốt cho sự thành công lần này của bà.
Cuộc đời và sự nghiệp của Hillary Clinton
Từ một luật sư danh tiếng, bà Hillary Clinton trở thành phu nhân thống đốc bang rồi bà chủ Nhà Trắng trước khi trở lại đường đua, tranh chức tổng thống Mỹ năm 2016.
Hillary Clinton dùng mạng xã hội để đánh cược vào cuộc đua Nhà Trắng
Trong kế hoạch tham gia cuộc tranh đua vào Nhà Trắng với tham vọng trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, bà Hillary Clinton đang đánh cược vào sự thắng thế từ trên mạng xã hội, từ Youtube, Facebook cho tới Twitter.
Hillary Clinton: Chúng tôi đã ngăn Trung Quốc - Ấn Độ mật đàm như thế nào?
"Các vệ sĩ Trung Quốc dùng tay chặn cửa lại, nhưng tôi đã cúi người luồn qua và cũng vào được bên trong”, bà Clinton kể lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm