DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bị virus lạ tấn công, hơn 40 trường học ở Mỹ đóng cửa
HY - 19:50 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Theo các quan chức trường học xác nhận, hơn 40 trường ở hạt Mesa, bang Colorado nước Mỹ đã tuyên bố đóng cửa khi chỉ trong 2 ngày có một đợt bùng phát loại virus lây lan rất nhanh trong cộng đồng học sinh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học khu số 51, ở hạt Mesa, Mỹ  phải đóng cửa các trường học vì dịch bệnh. Học khu này bao gồm nhiều trường tiểu học, trung học ,  với số lượng học sinh, giáo viên, nhân viên đứng thứ 14 tại bang Colorado. Việc đóng cửa này kéo dài cho đến hết kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Học khu này bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ.

Theo Cơ quan Y tế Công cộng hạt Mesa, đã xuất hiện một loại virus lây lan rất nhanh khắp trường học, điều này là rất bất thường. Nhiều trường cho biết, số học sinh nghỉ do mắc bệnh gia tăng. Nhiều học sinh xuất hiện tình trạng nôn tại khu vực công cộng của trường học.

Lần đầu tiên trong lịch sử nhiều trường học ở hạt Mesa, Mỹ  phải đóng cửa đồng loạt

Cơ quan Y tế công cộng  hạt Mesa cho biết,  hiện vẫn chưa xác định được chính xác loại bệnh do virus này gây ra. Nhưng bệnh này thường gây bệnh trong khoảng  từ 12 đến 24 giờ, gây ra tình trạng nôn và đi ngoài, một số trường hợp gây sốt.

Bộ Y tế cho biết, các chuyên gia y tế đang nỗ lực để xác định chính xác căn bệnh này, nhưng hiện các dấu hiệu khởi phát bệnh đều cho thấy nhiều khả năng bệnh do virus norovirus gây ra. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), bện do norovirus là bệnh  dễ lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus, chạm vào bề mặt ô nhiễm sau đó đưa tay vào miệng  hoặc lây bệnh do thực phẩm và nước uống nhiễm virus.

Trường học ở hạt Mesa đóng cửa hàng loạt vì virus lạ

Phản hồi trước thông tin này , Cơ quan Y tế Công cộng hạt Mesa cho rằng loại virus mới hoạt động không giống với norovirus. Cũng có thể có một loại virus mới hoặc đó là sự kết hợp của hai loại virus.  Các nhân viên y tế công cộng đang thực hiện công tác tẩy trùng các tòa nhà, cơ sở trong khu vực.

HY

(theo CNN)

Tin chân bài
Mỹ “châm ngòi” thùng thuốc súng ở Trung Đông?
SKĐS - Quyết định mới đây của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cho rằng Mỹ không còn coi các khu định cư của người Israel tại Bờ Tây là “không phù hợp” với luật pháp quốc tế, đã gây rung chuyển khu vực Trung Đông, thậm chí có khả năng “châm ngòi” thùng thuốc súng ở khu vực. Đây còn là một “cú rẽ” trong chính sách của Mỹ ở Trung Đông kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua.
Cách mạng hóa năng lượng mặt trời
SKĐS - Một dự án khởi nghiệp (start-up) bí mật do Bill Gates hậu thuẫn đã đạt được bước đột phá về năng lượng mặt trời nhằm để “cứu” hành tinh.
SpaceX phóng tàu vũ trụ khổng lồ lên mặt trăng vào năm 2022
SKĐS - Starship, loại tàu vũ trụ dành để chinh phục sao Hỏa của SpaceX sẽ hạ cánh ngoài trái đất trong vòng 3 năm tới.
Chùm ảnh: Bệnh viện Dã chiến cấp 2 của Việt Nam lên đường sang Nam Sudan
SKĐS - Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam lên đường sang làm nhiệm vụ triển khai lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan. Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 là hình thức khó nhất trong các nhiệm vụ triển khai cấp đơn vị tại một phái bộ Liên Hợp Quốc.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm