Hà Nội

Bị virus lạ tấn công, hơn 40 trường học ở Mỹ đóng cửa

23-11-2019 7:50 PM | Quốc tế

SKĐS -Theo các quan chức trường học xác nhận, hơn 40 trường ở hạt Mesa, bang Colorado nước Mỹ đã tuyên bố đóng cửa khi chỉ trong 2 ngày có một đợt bùng phát loại virus lây lan rất nhanh trong cộng đồng học sinh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử học khu số 51, ở hạt Mesa, Mỹ  phải đóng cửa các trường học vì dịch bệnh. Học khu này bao gồm nhiều trường tiểu học, trung học ,  với số lượng học sinh, giáo viên, nhân viên đứng thứ 14 tại bang Colorado. Việc đóng cửa này kéo dài cho đến hết kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Học khu này bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ.

Theo Cơ quan Y tế Công cộng hạt Mesa, đã xuất hiện một loại virus lây lan rất nhanh khắp trường học, điều này là rất bất thường. Nhiều trường cho biết, số học sinh nghỉ do mắc bệnh gia tăng. Nhiều học sinh xuất hiện tình trạng nôn tại khu vực công cộng của trường học.

Lần đầu tiên trong lịch sử nhiều trường học ở hạt Mesa, Mỹ  phải đóng cửa đồng loạt

Cơ quan Y tế công cộng  hạt Mesa cho biết,  hiện vẫn chưa xác định được chính xác loại bệnh do virus này gây ra. Nhưng bệnh này thường gây bệnh trong khoảng  từ 12 đến 24 giờ, gây ra tình trạng nôn và đi ngoài, một số trường hợp gây sốt.

Bộ Y tế cho biết, các chuyên gia y tế đang nỗ lực để xác định chính xác căn bệnh này, nhưng hiện các dấu hiệu khởi phát bệnh đều cho thấy nhiều khả năng bệnh do virus norovirus gây ra. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), bện do norovirus là bệnh  dễ lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus, chạm vào bề mặt ô nhiễm sau đó đưa tay vào miệng  hoặc lây bệnh do thực phẩm và nước uống nhiễm virus.

Trường học ở hạt Mesa đóng cửa hàng loạt vì virus lạ

Phản hồi trước thông tin này , Cơ quan Y tế Công cộng hạt Mesa cho rằng loại virus mới hoạt động không giống với norovirus. Cũng có thể có một loại virus mới hoặc đó là sự kết hợp của hai loại virus.  Các nhân viên y tế công cộng đang thực hiện công tác tẩy trùng các tòa nhà, cơ sở trong khu vực.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn