Tại sao viêm tai giữa gây suy giảm thính lực?
Viêm tai giữa là một trong những bệnh thường gặp nhất trong các bệnh nhiễm trùng ở tai. Đây là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm. Bệnh thường tạo ra dịch trong hòm nhĩ. Viêm tai giữa có nguyên nhân do vi khuẩn hoặc virus. Tình trạng nhiễm khuẩn này thường là kết quả của một bệnh có liên quan tới đường hô hấp trên như: Cúm, cảm lạnh hoặc dị ứng - nguyên nhân gây tắc nghẽn, sưng đường mũi, họng.
Trong tai giữa có ba xương nhỏ mang rung động âm thanh từ màng nhĩ đến tai trong. Khi tai có chất nhầy, những rung động truyền không hiệu quả và năng lượng âm thanh bị mất. Kết quả là người bệnh có thể bị giảm thính lực ở mức nhẹ. Nếu bị viêm tai giữa nhiều lần sẽ gây tổn thương cho màng nhĩ, xương tai, hoặc thậm chí ảnh hưởng đến các dây thần kinh thính giác gây ra điếc tai, nghe kém ở mức độ nặng.
Không chỉ làm suy giảm thính lực, viêm tai giữa không được điều trị đúng cách còn dẫn đến viêm tai xương chũm cấp rất nguy hiểm. Một khi bệnh phát triển nặng sẽ gây ra biến chứng thủng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm và nặng nhất là điếc vĩnh viễn.
Tăng cường sức khỏe thính giác nhờ thảo dược
Khi bị viêm tai giữa, người bệnh cần được khám, sử dụng đơn thuốc và phương pháp điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý sử dụng các loại dung dịch nhỏ tai, thuốc kháng sinh mà chưa có sự đồng ý của thầy thuốc, thường xuyên tái khám theo định kỳ.
Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là cao cối xay. Đây là thảo dược từ xa xưa đã được Đông y dùng để chữa ù tai, đau tai, điếc tai, nghe kém. Ngày nay, nhiều nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, hoạt chất trong cây cối xay có tác dụng tốt với người đang mắc các bệnh viêm nhiễm ở tai.
Cây cối xay có công dụng tốt với người bị viêm tai giữa, suy giảm thính lực
Đặc biệt, năm 2009, các nhà khoa học Ấn Độ đã nghiên cứu và nhận thấy những hoạt chất trong cây cối xay có tác dụng hỗ trợ chống viêm, giảm đau tương đương diclofenac - một loại thuốc chống viêm, giảm đau thường dùng trong trường hợp mắc các bệnh viêm nhiễm ở tai.
Từ công dụng của cây cối xay, các nhà khoa học đã nghiên cứu kết hợp thảo dược này cùng nhiều vị thuốc khác như đan sâm, vảy ốc, câu kỷ tử,… để tạo ra sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe thính giác.
Xem thêm: Những nguyên tắc cải thiện điếc tai, nghe kém TẠI ĐÂY
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác
Thành phần: Cao cối xay, vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa, câu kỷ tử, cẩu tích, L-carnitine Fumarate, kẽm
Công dụng: Hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết, giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Hỗ trợ giảm các triệu chứng nghe kém, suy giảm thính lực
Đối tượng sử dụng: Người có nguy cơ và người bị suy giảm thính lực như ù tai, nghễnh ngãng, nghe không rõ; Các đối tượng bị suy giảm thính lực khác như: suy giảm thính lực sau khi mắc các bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực.
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1034/2020/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.