DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Chúng tôi tin tưởng dịch sẽ sớm được khống chế
Từ Thành - 11:53 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 6/5/2021, Báo Sức khỏe & Đời sống đã phỏng vấn ông Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh về công tác triển khai phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này.

Ông Hoàng Trung Dũng UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kiểm tra việc cách ly tại xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, nơi có bệnh nhân COVID-19

PV: Thưa ông, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại cộng đồng, trước tình hình đó tỉnh đã có chỉ đạo như thế nào để ngăn chặn  dịch bệnh lây lan?

Ông Hoàng Trung Dũng: Hà Tĩnh là tỉnh có nguy cơ rất cao vì có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và có số lượng con em đi xuất khẩu lao động rất là lớn. Chính vì vậy, thời gian qua tỉnh đã có những chỉ đạo các cấp, các ngành, cũng như người dân triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, và đã phát hiện 4 ca mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh được cách ly ngay, hiện đang được cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực quốc tế Cầu Treo.

Mới đây, sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 này, Ban chỉ đạo của tỉnh đã kịp thời triển khai tất cả các nội dung mà Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo. Chúng tôi đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân, mọi nhà đề cao trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế xã hội, và chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới, Hà Tĩnh sẽ tìm những giải pháp phù hợp nhất để các nhiệm vụ chính trị vẫn tiếp tục được triển khai và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Đối với các trường hợp bị nhiễm, chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan y tế tập trung cao trong việc điều trị, đồng thời cũng mong muốn Bộ y tế, các cơ quan Trung ương  quan tâm, chia sẻ để giúp Hà Tĩnh vượt qua khó khăn này.

Ông Hoàng Trung Dũng UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, và lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tại Trạm y tế xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà

PV: Sau nhiều đợt dịch, một vấn đề lo ngại nhất hiện nay là người  dân đã chủ quan, lơ là hơn so với trước nên đây là vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay. Vậy Tỉnh ủy sẽ có nhưng chỉ đạo quyết liệt như thế nào trong việc nâng cao nhận thức và thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế của người dân?

Ông Hoàng Trung Dũng: Những chỉ đạo chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, cũng như chỉ những chỉ đạo của Bộ Y tế, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi đã chuyển tải những nội dung về phòng chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế tới tất cả công dân, cùng với đó, các cơ quan, ban, ngành, các địa phương đã hết sức chú trọng tới công tác tuyên truyền, làm thế nào để tất cả người dân có ý thức trách nhiệm để bảo vệ bản thân và bảo vệ cho cộng đồng.

Chúng tôi hết sức quan tâm tới việc kiểm soát ở Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vì hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại Lào.

Ngoài lực lượng Bộ đội Biên phòng, chúng tôi đã huy động lực lượng vụ trang cùng lên phối hợp để quản lý tốt các công dân đi từ nước bạn Lào về, cũng như Thái Lan về.

Chúng tôi tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, người dân sẽ ý thức cao và cùng với các cấp, các ngành đưa ra các giải pháp tốt nhât về phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PV: Đối với bệnh nhân ở xã Thượng Sơn, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh có quá trình di chuyển hết sức phức tạp, vậy đến thời điểm hiện tại tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện khoanh vùng truy vết những người có tiếp xúc với bệnh nhân này như thế nào, có nằm trong tầm kiểm soát của tỉnh Hà Tinh không thưa ông?

Ông Hoàng Trung Dũng: Qua báo cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, hiện nay đang tập trung cao độ để truy vết, khoanh vùng, cách ly tập trung 34 trường hợp F1 và hơn 200 trường hợp F2 được yêu cầu cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Hiện nay, đã có 23/34 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Có thể thấy rằng các giải pháp mà tỉnh Hà Tĩnh đưa ra trong thời gian qua cũng như trong mấy ngày gần đây, cộng với ý thức, trách nhiệm rất cao của công dân, chúng tôi cũng tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ từng bước được khống chế.  

Từ Thành

Tin liên quan
Hà Tĩnh xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang
SKĐS - Quá trình kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Hà Tĩnh: Ghi nhận 1 ca dương tính với SARS- CoV- 2 được cách ly ngay khi nhập cảnh
SKĐS - Đây là ca bệnh đã đi cùng xe với 03 ca bệnh ( BN 2932, BN 2933, BN 2934) từ Viêng chăn về Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh). Hiện đang được cách ly, điều tại BVĐK Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.
Hà Tĩnh họp khẩn sau khi xuất hiện 2 ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi cách ly
SKĐS - Chiều tối 5/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi có 2 ca bệnh tái dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 sau khi cách ly.
Hà Tĩnh: Trắng đêm truy vết người tiếp xúc gần 2 ca COVID-19
SKĐS - Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo hệ thống YTDP từ tỉnh đến cơ sở thần tốc truy vết trong đêm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
10352
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
TP. HCM +73 1857
Bình Dương +33 141
Bắc Giang +19 5446
Tiền Giang +5 50
Đà Nẵng +4 199
Hà Tĩnh +2 84
Bắc Ninh +1 1569
Nghệ An +1 33
Long An +1 18
Đồng Nai +1 4
Gia Lai +1 2
Vĩnh Long +1 1
Hà Nội 0 263
Bệnh viện K TW 0 106
Lạng Sơn 0 104
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 96
Vĩnh Phúc 0 92
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 48
Hưng Yên 0 39
Thái Bình 0 21
Hòa Bình 0 11
Nam Định 0 7
Thanh Hóa 0 5
Huế 0 5
Phú Thọ 0 5
Đắk Lắk 0 4
Quảng Nam 0 4
Ninh Bình 0 4
Thái Nguyên 0 3
Quảng Trị 0 3
Hải Phòng 0 3
Trà Vinh 0 3
Bắc Kạn 0 2
Lào Cai 0 2
An Giang 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Tây Ninh 0 1
Bạc Liêu 0 1
Sơn La 0 1
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Quảng Ngãi 0 1