Hà Nội

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm Bệnh viện Hồi sức COVID-19

13-07-2021 6:21 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 13/7, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm Bệnh viện (BV) Hồi sức COVID-19 (phường Tân Phú, TP.Thủ Đức). Cùng đi với đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và đại diện một số sở ngành.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn đã khảo sát thực tế việc chuẩn bị đưa BV Hồi sức COVID-19 đi vào hoạt động, đảm bảo chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Qua khảo sát, Bí thư Thành ủy đánh giá BV Hồi sức COVID-19 có trang thiết bị hiện đại, phòng ốc rộng rãi, thông thoáng. Ông hoan nghênh các cơ quan, đơn vị liên quan đã tập trung, phối hợp và chuẩn bị rất nhanh để đưa BV đi vào hoạt động.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đến thăm BV Hồi sức COVID-19

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, cho biết trong thời gian đầu hoạt động, BV sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng ông tin tưởng và mong muốn BV nỗ lực khắc phục để đáp ứng yêu cầu chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Ông lưu ý, BV nên có phương án giải quyết hiệu quả các tình huống có thể phát sinh như rác thải, suất ăn, bữa ăn cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân. Đồng thời chuẩn bị thêm các điều kiện gồm đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, cơ chế vận hành của BV, để khi cần thiết có thể tăng công suất, đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân. Ông cũng chỉ đạo lãnh đạo Sở Y tế TP luôn sát cánh cùng BV để chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cũng như có báo cáo, đề xuất Bộ Y tế tăng cường máy móc, thiết bị để BV hoạt động được tốt nhất.

BV Hồi sức COVID-19 mới được thành lập trên cơ sở chuyển đổi công năng một phần BV Ung bướu cơ sở 2 với công suất ban đầu là 1.000 giường hồi sức. Đội ngũ y bác sĩ của BV được tăng cường từ các BV: Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định và Ung bướu. Theo TS. BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân dân 115, được phân công kiêm chức Giám đốc BV Hồi sức COVID-19, ngay trong chiều 13/7, BV Hồi sức COVID-19 sẽ sẵn sàng nhận bệnh nhân. Trong tổng số 1.000 giường, trước mắt đã đủ điều kiện cho 100 giường săn sóc đặc biệt sẽ thực hiện hồi sức nâng cao, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Ngoài ra, 900 giường còn lại đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó, có 100 giường săn sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn thăm BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2

Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện một số sở, ngành của TP đã đến thăm BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 (phường Tân Thới Nhất, Q.12).

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi gửi lời động viên, thăm hỏi cán bộ, nhân viên y tế cùng lực lượng làm việc tại BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 và gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đến những người đang được thu dung điều trị tại BV.

Ông mong muốn cán bộ, nhân viên y tế cùng lực lượng làm việc tại BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 khắc phục những khó khăn, hoàn tốt nhiệm vụ của mình. Và lưu ý trong quá trình hoạt động, BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 nếu gặp khó khăn cần sớm phản ánh về Bộ Tư lệnh TP, Sở Y tế để các đơn vị báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 đi vào hoạt động từ ngày 5/7/2021. Hiện BV đã tiếp nhận 2.459 bệnh nhân, trong đó có 2.450 đã có xét quả xét nghiệm PCR dương tính và 9 bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2. Tổng số cán bộ, nhân viên y tế và các lực lượng làm việc tại bệnh viện là 250 người, trong đó lực lượng y tế khoảng 130 người. 


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH