Bí thư Nguyễn Văn Nên mong các thầy thuốc thông cảm với những thiếu sót của TP.HCM

15-09-2021 10:17 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế cùng đội ngũ thầy thuốc bao gồm cả lực lượng tại chỗ và các y, bác sĩ, nhân viên y tế tới chi viện giúp chống dịch đều là ân nhân của Thành phố.

Đó là những chia sẻ của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên với PV Báo Sức khỏe & Đời sống bên lề buổi làm việc tại UBND huyện Cần Giờ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vai trò quan trọng của ngành y tế giúp sức cho TP Hồ Chí Minh đạt được những tín hiệu tích cực trong công cuộc đẩy lùi dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Nên, dịch bệnh xảy ra ở quy mô lớn, chưa từng có tiền lệ, số lượng công việc quá nhiều nên ở đâu đó vẫn có những thiếu sót, những hạn chế không tránh khỏi nên mong các y, bác sĩ thông cảm, sẻ chia cùng TP Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh: Các thầy thuốc là ân nhân của TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chia sẻ, tất cả những người đến đây để giúp TP Hồ Chí Minh đều là ân nhân. Ảnh: Bảo Loan

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên khẳng định: "Từ lãnh đạo đến cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế tới đội ngũ y, bác sĩ; giảng viên, sinh viên các trường Y, dược, tất cả đều có trách nhiệm, tâm huyết, hành động quyết liệt và chung sức, chung lòng để thực hiện các biện pháp mà Chính phủ chỉ đạo, Bộ Y tế đã giao tại TP Hồ Chí Minh".

"Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế về hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh có mặt ngay từ khi thành phố bắt đầu triển khai những kế hoạch phòng chống dịch. Đặc biệt Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã gắn bó với thành phố suốt từ đầu dịch đến nay", Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cảm kích nói.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, chủng Delta với tốc độ lây nhanh chóng khiến dịch bùng phát rất nhanh, nên sức chống, sức chịu đựng và khả năng đáp ứng của đội ngũ y tế hiện có của thành phố bị quá tải.

"Nếu như không có sự tăng cường, ủng hộ của Bộ Y tế và toàn ngành y tế thì không thể có kết quả như ngày hôm nay", Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh: "Trong bối cảnh mà ở nhà có đại sự, tất cả những người đến đây để giúp TP Hồ Chí Minh đều là ân nhân, nhưng dù thành phố và Bộ Y tế có hỗ trợ lo cỡ nào đi nữa thì những hạn chế, sơ suất cũng không tránh khỏi. Nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao, luôn ghi nhận, luôn tri ân và mang ơn các cán bộ y, bác sĩ. Nhưng cũng xin các cán bộ y, bác sĩ thông cảm, sẻ chia với những điều chưa được, còn thiếu sót ở đây".

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn Bộ Y tế đồng hành, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịchBí thư Nguyễn Văn Nên: Cảm ơn Bộ Y tế đồng hành, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

SKĐS - Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Bộ Y tế đã dốc sức hỗ trợ Thành phố. Sự có mặt của Bộ phận Thường trực Đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh và các lực lượng nhân lực tinh nhuệ nhất của Bộ Y tế đến hỗ trợ thành phố mang ý nghĩa quyết định để cùng vượt qua khó khăn lúc này.


Bảo Loan - Đức Duy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH