Bí thư Hoàng Trung Hải: Đã nhận dạng nạn nhân vụ cháy quán karaoke

02-11-2016 11:07 AM | Thời sự

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải: Chúng tôi đã chỉ đạo công an điều tra xem xét, nếu cần thiết có thể khởi tố vụ án hình sự.

Cũng theo Bí thư Hoàng Trung Hải, các nạn nhân đã được nhận dạng, gia đình đưa về nhà an táng. Đa số nạn nhân tử vong là học viên một lớp học cao cấp chính trị, quá trình thi xong môn học tổ chức liên hoan, 12 học viên ở hiện trường khi xảy cháy và có một người thoát được ra ngoài. Trong số đó có một cán bộ của Hà Nội. Đây là lớp dành cho cấp trưởng phó phòng.

Theo ông Hoàng Trung Hải, đây là vụ cháy nghiêm trọng, thành phố gửi chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Cơ sở nơi xảy cháy chưa có giấy phép, nguyên nhân vụ hoả hoạn bước đầu được xác định do nhà hàng sửa chữa. Khi sự cố xảy ra, có 2 phòng hát trong cơ sở, cơ quan chức năng đã nỗ lực chữa cháy nhưng địa hình khó tiếp cận.

Bí thư Hoàng Trung Hải trả lời PV bên Hành lang Quốc hội sngs 2/11

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh: Chúng tôi đã chỉ đạo công an điều tra xem xét, nếu cần thiết có thể khởi tố vụ án hình sự. Tại Hà Nội, công tác kiểm tra, rà soát, phòng cháy chữa cháy cũng đã được triển khai rất mạnh. Phiên họp HĐND thành phố gần nhất đã chất vấn về vấn đề này, yêu cầu kiểm tra và có giải pháp khắc phục.

"Tuy vậy, qua sự việc này chúng ta thấy, sẽ phải kiểm tra, xử lý quyết liệt hơn. Khi tiếp cận tòa nhà cứu người, chúng ta thấy điều kiện tiếp cận phòng cháy chữa cháy hết sức khó khăn. Đây là ngôi nhà có 2 mặt tiếp xúc, nhưng mặt trước không có điểm tiếp cận lý do khung thép lồng sắt, biển quảng cáo đã che khuất, các chiến sĩ đã tính đến việc giật tấm tôn kéo biển quảng cáo xuống nhưng khi cháy cũng rất nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ công trình. Nên phải tiếp cận 3 mặt từ phía sau, phía dưới và nóc.

Thang thoát hiểm rất hẹp, bằng thép nên rất nóng. Điều đó cho chúng ta kinh nghiệm về các công trình để khi xảy ra sự cố, tiếp cận chữa cháy phải tính toán. Chúng tôi sẽ có cuộc họp đột xuất thường trực Thành ủy về vấn đề này để có giải pháp dứt điểm hơn", ông Hoàng Trung Hải nói.

Như tin đã đưa, chiều 1/11, đã xảy ra cháy tại Quán karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) và cháy lan sang 3 ngôi nhà liền kề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Vụ cháy đã làm 13 người bị thiệt mạng

Hiện trường vụ cháy tại Trần Thái Tông - Cầu Giấy, Hà Nội


Ý kiến của bạn