DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bí thư Đinh La Thăng: 3 tháng nữa phải kéo giảm tội phạm tại TPHCM
10:04 18/02/2016 GMT+7
Trên đây là một trong những chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong cuộc họp với lực lượng Công an TP.HCM vào chiều ngày 17/2.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp với lực lượng Công an TP.HCM.

Tham gia cuộc họp này có ông Đinh La Thăng -  Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP, ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thành ủy, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc CATP, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc CATP và một số lãnh đạo sở, ngành khác.

Báo cáo trong cuộc họp, Trung tướng Lê Đông Phong cho biết, năm 2015 có nhiều sự kiện quan trọng của TP như Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, 70 năm Quốc khánh, Đại hội Đảng bộ TP… do đó cũng có nhiều âm mưu phá hoại, tuy nhiên lực lượng CATP đã nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những sự kiện này, giữ vững sự ổn định cho TP.

Cũng theo tướng Lê Đông Phong thì tình hình tội phạm năm 2015 đã được kiềm chế và kéo giảm (ít hơn 377 vụ phạm pháp hình sự so với năm 2014). Ngoài ra ông còn dành một phần để trình bày về công tác nhân sự của lực lượng công an thời gian tới.

Để tăng năng lực xử lý và khả năng phòng chống tội phạm của lực lượng công an TP, tướng Phong đề nghị TP cần đầu tư và hoàn thiện một số loại trang thiết bị chuyên biệt. Ông cũng cho rằng cần nâng cao sự phối hợp giữa các sở, ngành hơn nữa để hoạt động được diễn ra đồng bộ, có hiệu quả tốt hơn.

Trong phần phát biểu chỉ đạo, ông Thăng đã yêu cầu lực lượng CATP phải nỗ lực hết sức để trong 3 tháng tới phải kéo giảm tình trạng tội phạm một cách rõ rệt. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng cần phải xử lý nghiêm những ai không hoàn thành nhiệm vụ được giao và cả những cá nhân “làm chính quyền mất uy tín đối với nhân dân”.

Vị Bí thư Thành ủy TP.HCM còn yêu cầu triển khai các biện pháp phối hợp đồng bộ giữa các sở, ngành để hỗ trợ cho lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự. Cụ thể, một trong số đó là sớm hoàn thành hệ thống camera trên toàn địa bàn.

Hai vấn đề quan trọng cũng được ông Thăng yêu cầu giải quyết nhanh là không để người ăn xin tập trung ở khu vực trung tâm và kiên quyết xử lý các đối tượng nghiện hút, bởi ông cho rằng nghiện hút là nguồn gốc của một số loại tội phạm.

Ngoài ra theo ông Thăng, các đơn vị cần quan tâm đến công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó tạo ra sự đồng thuận. “Phải kết hợp nhiều mô hình phòng chống tội phạm (…) có cơ chế khen thưởng xứng đáng cho người dân” – ông Thăng nói.

Trước những chỉ đạo trên, tướng Phong cho biết lực lượng CATP sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm