DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bị thanh gỗ dài 18cm đâm vào vùng chậu người đàn ông thoát tử ngoạn mục
Thiên Đức - 07:00 12/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Phan Văn Huyên, Giám đốc BVĐK khu vực Long Khánh, Đồng Nai cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa kịp thời cứu sống trường hợp bệnh nhân bị thanh gỗ dài 18x2,5 cm đâm vào vùng chậu.

Khi nhập viện bệnh nhân ở trong tình trạng rất nguy kịch, thanh gỗ đâm xuyên thấu vùng chậu làm đứt toàn bộ bó mạch chậu bên trái, mất máu nhiều, ngất.

Nguyên nhân của tình trạng trên là trong lúc cưa cây gỗ bất ngờ khúc gôc gẫy đứt rời và đâm xuyên vùng bẹn bụng bên trái.

Thanh củi được lấy ra từ trong mào chậu của bệnh nhân (ảnh BSCC)

Nhận thấy tình trạng bệnh quá phức tạp, giám đốc bệnh viện đã tiến hành hội chẩn khẩn trương toàn viện và trực tiếp cùng các bác tiến hành mổ cấp cứu, truyền máu, lấy thanh gỗ ra khỏi cơ thể, nối mạch máu, kiểm tra tổn thương vùng bẹn của bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện,  bệnh nhân sức khỏe tốt, có thể đi lại bình thường và dự kiến được xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, điều đáng nói là do thanh gỗ đã mục nên các bác sĩ gặp nhiều khó khăn trong quá trình bóc tách. Kíp mổ phải mở rộng vết thương, từ từ bóc tách thanh gỗ ra khỏi bó mạch. Dị vật được rút tới đâu phải kẹp mạch máu đến đó để tránh hở mạch khiến máu phun thành vòi. Do đó, nếu trường hợp nay không được xử lý đúng cách khi rút thanh gỗ có thể khiến tĩnh mạch bị hở, máu phun ra ngoài và

Thiên Đức

Tin liên quan
Bị ngã ở độ cao khoảng 15m được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu thành công
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần Kinh lồng ngực- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu thành công ca chấn thương nặng do ngã từ độ cao 15m tiếp đất bị liệt hai chân.
Bị ngã tưởng không sao, không ngờ vỡ thận suýt tử vong
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) lần đầu tiên phối hợp điều trị thành công một bệnh nhân bị vỡ thận do chấn thương bằng phương pháp nút mạch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm