DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bị tâm thần vẫn được nhập ngũ ở Trung Quốc
07:41 18/06/2014 GMT+7
Trung Quốc đã hạ các tiêu chuẩn về thể lực như chiều cao, cân nặng, thị lực... trong việc tuyển lính nhằm thu hút thêm nhiều người có trình độ học vấn cao nhập ngũ.

Trung Quốc đã hạ các tiêu chuẩn về thể lực như chiều cao, cân nặng, thị lực... trong việc tuyển lính nhằm thu hút thêm nhiều người có trình độ học vấn cao nhập ngũ.

Theo tờ China Daily dẫn nguồn từ cơ quan tuyển quân thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 17.6, nam nữ tân binh chỉ cần có chiều cao tối thiểu lần lượt là 1,6 m và 1,58 m, tức giảm 2 cm so với trước đây.

Các quy định về thị lực cũng được nới lỏng vì gần 70% học sinh trung học và sinh viên ở Trung Quốc bị cận thị. Thêm một điểm mới trong quy định tuyển quân là những ai bị tâm thần phân liệt, rối loạn tâm lý và trầm cảm vẫn có thể ghi danh nhập ngũ.

Bắc Kinh trong thời gian qua đã gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển lính có trình độ học vấn cao nhằm sử dụng các loại khí tài hiện đại vì ngày càng có nhiều ứng viên không đáp ứng được các tiêu chuẩn về thể lực.

Danh Toại

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Bằng chứng và yêu sách của Trung Quốc là bịa đặt, vô căn cứ
SKĐS - Tại buổi họp báo quốc tế chiều 16/6, Bộ Ngoại giao Việt Nam tiếp tục công bố những bằng chứng về những hành động ngang ngược của Trung Quốc...
“Trung Quốc không thể hút hết nước ra khỏi biển Ðông”
SKĐS - Cựu chỉ huy Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản Toshio Tamogami: Việc Trung Quốc gây hấn với Việt Nam ở biển Đông...
Trung Quốc lại tăng số lượng tàu ở khu vực giàn khoan trái phép
Phía Trung Quốc tăng số tàu lên thành 136 chiếc, tăng 17 tàu so với ngày hôm qua (16/6 là 119 tàu) đồng thời giảm một máy bay và một tàu quân sự quanh khu vực giàn khoan Hải Dương-981
Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc
Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.
5 vũ khí của Nhật khiến Trung Quốc khiếp sợ
Mối quan hệ Trung-Nhật hiện đã xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010. Các sự kiện như vụ bắt giữ các ngư dân Trung Quốc hoạt động trong vùng biển tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư do Nhật Bản kiểm soát đã khiến căng thẳng leo thang giữa hai nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm