DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bị sa thải, lập Facebook 'khủng bố' tổng giám đốc
09:32 07/09/2013 GMT+7
Cay cú vì bị sa thải, Trương Thành N. đã lập Facebook mạo danh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt-Séc rồi tung tin rao bán công ty và nhà cửa.
Cay cú vì bị sa thải, Trương Thành N. đã lập Facebook mạo danh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt-Séc rồi tung tin rao bán công ty và nhà cửa.
 
Ngày 6/9, Phòng An ninh Kinh tế, Công an Đà Nẵng cho biết, cơ quan này hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý trường hợp giả mạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin có “một không hai” trên địa bàn thành phố.
 
Bị sa thải, lập Facebook 'khủng bố' tổng giám đốc 1
 Facebook mạo danh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt-Séc do Trương Thành N. lập để "khủng bố" doanh nghiệp
Theo đó, đối tượng là Trương Thành N. (SN 1985, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nguyên là nhân viên của Công ty Cổ phần Việt-Séc.Qua điều tra, tháng 4/2012, N. xin vào làm việc tại bộ phận kỹ thuật thiết kế tại Công ty Cổ phần Việt-Séc (Cty Việt-Séc, đóng tại 216 đường Điện Biên Phủ- Đà Nẵng).

Trong quá trình làm việc, N. có nhiều sai phạm khiến Công ty này phải cho nghỉ việc. Tuy nhiên, sau gần 1 năm sau, N. lên kế hoạch trả thù bằng cách lập Facebook mang tên “Trường Nguyễn Thanh” giả danh Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt - Séc Nguyễn Thanh Trường để đăng tải những hình ảnh, thông tin không đúng sự thật, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Công ty Việt-Séc. 
 
Chưa dừng lại, trên trang Facebook này, N. kết bạn với nhiều người khác để đưa các thông tin bịa đặt lan rộng hơn.Nghiêm trọng hơn, N. còn đăng các thông tin rao bán Công ty Việt-Séc trên các trang tin điện gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty và uy tín của Tổng giám đốc công ty này.
 
Sự việc bị công ty phát hiện vào ngày 19/8/2013 và báo cho cơ quan công an. Sau khi vào cuộc xác minh, danh tính kẻ mạo danh bị lật tẩy và cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo cơ quan công an, hành vi giả mạo Facebook của N. vi phạm điểm d, khoản 5, điều 6, Nghị định 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của người khác theo điểm b (khoản 1, điều 40 Nghị định số 83/2011/NĐ-CP ngày 20-9-2011 của Chính phủ.
 
Theo Tiền phong
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm