DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bị rách mắt vì va phải dây thả diều trong khi đang đi xe máy
Ngân Hà - 21:35 15/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Thông tin từ khoa Mắt - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, khoa đang tiếp nhận điều trị cho một người bệnh nam bị rách mi mắt trái do va phải dây thả diều trong khi điều khiển xe máy. Rất may nhãn cầu mắt trái của người bệnh không bị tổn thương và thị lực không bị ảnh hưởng.

Bệnh nhân là anh P. T. V., 32 tuổi, địa chỉ tại Xã An Sinh, thị xã Đông Triều. Trước đó, khoảng 20h30 ngày 07/10/2020, anh V. đi làm về qua đoạn đường tránh Phường Mạo Khê (Khu vực Tân Việt Bắc),  thì bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mắt, gây đau, chảy máu, mở mắt 2 bên khó khăn.

Vết thương mắt trái của người bệnh khi được tiếp nhận tại khoa Cấp cứu

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh V. đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí với tình trạng vết thương ngang vùng mi trên kéo dài khoảng 15 cm, bờ sắc gọn, rách mi trên mắt trái, vận động mi mắt 2 bên khó khăn. Anh P. T. V. đã được rửa vết thương, khâu vá da tạo hình mi trên mắt trái, tạo hình sụn mi, kết mạc, khâu vết thương mặt. Và sau đó được chuyển khoa Mắt tiếp tục theo dõi điều trị. Hiện mắt trái của anh V. đã phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

 

Vết thương sau khi được xử trí khâu tạo hình sụn mi mắt trái và khâu vết thương mặt.

Theo lời kể của người bệnh, khi xảy ra tai nạn, anh chỉ chạy xe với tốc độ khoảng 20 km/h, dây diều không hề có người giữ mà thả bay tự do. Do trời tối và dây diều bằng cước trong nên anh không hề hay biết, khiến anh không làm chủ được tình huống này và tai nạn đã xảy ra.

Các bác sĩ khoa Mắt cho biết, trường hợp anh V. rất may mắn đã đến viện ngay, tránh được tình trạng hoại tử sụn mi mắt. Vì trường hợp hoại tử mi mắt quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn hơn, người bệnh sẽ phải tiến hành ghép da, đồng thời nguy cơ cao để lại di chứng hở mắt, dẫn đến hỏng nhãn cầu.

Ngân Hà

Tin liên quan
Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí: Phát động cán bộ noi gương cố TTND Nguyễn Ngọc Hàm
SKĐS - Học tập Anh hùng lao động - TTND. BS Nguyễn Ngọc Hàm sẽ góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí ngày càng tốt hơn cả về chuyên môn và tinh thần, thái độ phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân
Khoa Sản Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trong ngày đặc biệt
SKĐS - Đón mỗi thiên thần chào đời luôn là niềm vui đặc biệt của các đội ngũ nhân viên y tế khoa Sản. Tuy nhiên, niềm vui ấy càng đặc biệt hơn khi chúng tôi đón những thiên thần là các bé gái được sinh ra đúng ngày cả thế giới tôn vinh người phụ nữ 8/3.
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tổ chức Ngày hội thể thao năm 2018
SKĐS - Thiết thực chào mừng 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 37 năm ngày thành lập bệnh viện, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức khai mạc hội thao năm 2018. Đây là một trong các hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thi đua thể dục thể thao bệnh viện trong toàn bệnh viện
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Kỉ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam
SKĐS - Nhân kỉ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), bệnh viện Viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và các khoa, phòng, trung tâm đã tổ chức buổi gặp mặt cho các cán bộ, viên chức bệnh viện và các đồng chí cán bộ đã nghỉ nhằm ôn lại truyền thống ngành Y tế và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm