DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí quyết trường thọ của bà cụ 116 tuổi
09:30 04/01/2015 GMT+7
Bà cụ 116 tuổi tên là Hà Nhã Hương ở thị trấn Ưu Thắng huyệt Hoà Bình thành phố Hà Nguyên (TQ), mặc dù tuổi cao nhưng cụ vẫn làm những việc nội trợ trong gia đình.

Gần đây bà cụ sống ẩn cư này được lựa chọn là một trong những người sống thọ nhất Trung Quốc.

116 tuổi sắc mặt hồng hào, tinh thần lạc quan, động tác rất vững chắc.

116 tuổi sắc mặt hồng hào, tinh thần lạc quan, động tác rất vững chắc.

Gặp bà cụ này không ai nghĩ bà đã thọ 116 tuổi. Bà sinh năm 1898, đã trải qua hai đời chồng và có hai người con. Người chồng đầu tiên bị bệnh truyền nhiễm, năm cụ 25 tuổi, người chổng bỏ cụ và con ra đi không tung tích. Sau đó bà lấy người chồng thứ 2 qua sự giới thiệu của người nhà nhưng không có con, họ nhận thêm một người con nuôi. Hiện tại bà cũng đã có chắt, gia đình 4 thế hệ sống vui vẻ với nhau.

tuổi cao nhưng cụ vẫn siêng làm việc nhà

Bí quyết trường thọ của cụ là tối 8.20 đi ngủ, thường xuyên uống trà thảo dược, không kén ăn.

Được biết, những người trong thôn nhận xét bà cụ tâm trạng rất tốt, tính cách vui vẻ, cởi mở, thường đi ra ngoài nói chuyện với người trong thôn, chủ đề nói chuyện của cụ rất đa dạng.

Thời gian nghỉ ngơi của cụ rất có quy luật, tối khoảng 8 giờ lên giường đi ngủ, sáng 8 giờ dậy, tự mình thổi lửa nấu cơm, ăn sáng xong còn làm một số việc nhà như cho gà vịt ăn, phơi lá thuốc hái bên song và một số việc nhẹ khác.

Cụ vẫn nấu ăn hàng ngày

Cụ vẫn nấu ăn hàng ngày

Bà cụ 116 tuổi này vẫn chưa lãng tai, cụ chia sẻ: “ Tôi không bao giờ kén ăn, nhà có gì ăn đó, không uống rượu, hút thuốc, hàng ngày vẫn cố gắng làm việc nhà”. Năm ngoái bà con thường xuyên chống gậy đi mua đồ, năm này mắt hơi mờ bèn ở nhà giúp chăm con (con bà đã già yếu) và trải qua một cuộc sống bình an.

Bà cụ thường gọi cháu dâu đi dạo ở bến sông với bà và thu thập một loại thảo dược sau khi phơi khô nấu lên làm nước trà uống. Cụ thường nói với mọi người trong thôn, loại thảo dược này có tác dụng giữ gìn sức khoẻ, thanh lọc gan, sáng mắt. Có lẽ bí quyết trường thọ của cụ là tâm hồn vui vẻ, tinh thần thoải mái, ham lao động và thường xuyên uống trà mát.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Kinh nghiệm trường thọ “vắt qua 3 thế kỷ”
SKĐS - Những người trường thọ đã chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại diễn ra trong 3 thế kỷ, đạt tuổi thọ trên 120 năm
Bật mí những bí quyết của người trường thọ?
SKĐS - Sống lâu và khỏe mạnh là mong muốn của mọi người. Ngoài việc ăn uống, luyện tập, có đời sống tinh thần lạc quan, một trong những bí quyết của những người trường thọ là duy trì giờ ăn “vàng” để có được sức khỏe tốt và sống lâu.
Bí quyết dưỡng sinh trường thọ của 3 danh nhân Trung Hoa
Con người không ai có thể “trường sinh bất tử”, nhưng bằng các phép dưỡng sinh trường thọ, con người có thể sống khoẻ và lâu hơn.
Vào bếp cùng loại “rau trường thọ”
SKĐS - Rau dền cơm cùng với rau dền đỏ rất bổ, giàu vitamin, khoáng chất và chất đạm tương đối nên được mang tên “rau trường thọ”.
25 thói quen cực đơn giản để có cuộc sống trường thọ
SKĐS - Hãy thay đổi những thói quen nho nhỏ và bạn sẽ mở khóa cánh cửa đưa bạn tới một cuộc sống trường thọ
Cuộc sống trường thọ của người đàn ông có tim nằm bên phải
Họa sỹ Phan Phan cho rằng, ông là trường hợp có cấu tạo nội tạng đặc biệt. Trong khi nguyên tắc sắp xếp nội tạng con người đều có trái tim bên trái thì riêng ông ngược lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm