Bí quyết sử dụng tinh dầu tổng hợp hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh hô hấp

01-12-2021 8:00 AM | Y học 360

Sử dụng tinh dầu để sát khuẩn là một trong các khuyến cáo hỗ trợ phòng chống nguy cơ dịch bệnh COVID-19. Tinh dầu Hawon tổng hợp từ 6 loại tinh dầu nguyên chất được chứng minh có khả năng sát khuẩn tốt.

Từ xa xưa, người dân đã sử dụng tinh dầu trong nhiều phương diện cuộc sống. Tinh dầu không chỉ mang lại hương thơm cho cơ thể và không gian xung quanh, còn có nhiều tác dụng khác như giúp thư giãn, giảm stress, ngủ tốt hơn, làm giảm đau đầu, duy trì sự khỏe mạnh cho hệ thống tiêu hóa, cải thiện làn da và đặc biệt hỗ trợ đề kháng hô hấp, giúp phòng bệnh hô hấp nói chung…  

Thời nay, nhất là giai đoạn dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, chúng ta phải dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện bình thường mới. Trước thực tế đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch cũng như có thể sử dụng tinh dầu để xông, xịt, rửa tay sát khuẩn trong môi trường phòng làm việc và nhà ở, xe hơi, khi ra ngoài thay thế hoàn toàn các sản phẩm bằng cồn khác mà không hại da tay.

Bí quyết sử dụng tinh dầu tổng hợp hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh hô hấp - Ảnh 1.

Theo BS Trần Thị Hương Lan, nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM, có hai phương pháp dùng tinh dầu xông nhà và nơi làm việc. Phương pháp thứ nhất dùng dược liệu chứa tinh dầu như sả chanh, bạc hà, quế, mùi, bưởi, tràm gió… mỗi loại khoảng 200 - 400g tùy theo diện tích phòng, cho dược liệu vào nồi, đổ nước ngập dược liệu, đậy nắp nồi, đun sôi lăn tăn, mở nắp để hơi nước bão hòa tinh dầu khuếch tán ra không gian phòng, tiếp tục đun sôi nhỏ thêm 30 phút, đóng cửa phòng khoảng 20 phút. Ngày làm 2 lần, sáng và chiều.

Phương pháp thứ hai là dùng tinh dầu tổng hợp pha vào nước rồi dùng bình xịt, bình xông tinh dầu để xông hằng ngày. Mỗi ngày xông 2 lần sáng và tối, đóng cửa phòng khoảng 20 phút. Tương tự, cũng có thể hòa tan tinh dầu trong ethanol, lắc đều, cho vào bình xịt phun sương xịt quanh phòng, hoặc xịt vào chỗ cần sát khuẩn.

Khi làm việc, nghỉ ngơi, khi ngủ thì dùng tinh dầu tổng hợp hòa với nước cho vào máy xông sẽ rất tốt. 

BS Hương Lan nhấn mạnh, với các cách sử dụng tinh dầu như trên, chúng ta có thể làm sạch môi trường sống, làm việc, từ đó nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19. Vậy nên, các gia đình nên áp dụng hằng ngày.

Các loại tinh dầu được khuyến cáo sử dụng là sả chanh, bạc hà, hương nhu, bưởi, tràm, quế, long não. Có thể sử dụng dưới dạng nấu xông hoặc dùng tinh dầu tổng hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Trên thị trường có nhiều loại tinh dầu, tuy nhiên để hiệu quả và đảm bảo an toàn, người tiêu dùng có thể tìm hiểu, sử dụng tinh dầu tổng hợp Hawon. Tinh dầu Hawon tổng hợp "6 in1" không những giúp mang lại sự tiện lợi tránh phải mua các loại thảo dược về nấu thì có thể dùng trực tiếp.

Tinh dầu Hawon được đánh giá đáp ứng mọi tiêu chí về sát khuẩn và phòng chống dịch, sử dụng nguyên liệu từ nguồn dược liệu thiên nhiên, chiết xuất nguyên chất, đảm bảo độ an toàn và tỉ lệ sát khuẩn cao. Đặc biệt, tinh dầu Hawon sử dụng 6 loại tinh dầu nguyên chất là sả chanh, tràm gió, bạc hà, gừng, tỏi giúp tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn, chống nấm và virus.

Bí quyết sử dụng tinh dầu tổng hợp hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh hô hấp - Ảnh 2.

Với tính chất dễ bay hơi, tinh dầu Hawon chứa các hợp chất thơm của khuyếch tán mùi thơm vào không khí, khử mùi hôi, đuổi côn trùng và mang lại cảm giác dễ chịu, tốt cho sức khỏe khi làm việc nghỉ ngơi và khi ngủ. Riêng sản phẩm xịt sát khuẩn, tinh dầu rửa tay với hàm lượng cồn cao đến 93% giúp giảm đáng kể một số vi sinh vật. Thành phần tinh dầu tan tốt trong cồn, trong nước nên khi sử dụng, mùi hương tinh dầu được lưu giữ lâu hơn khi cồn và nước bốc hơi khỏi bề mặt tiếp xúc. Lúc này, căn nhà đầy hương thơm không những giúp mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc, giảm stress mà còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn, virus phát triển. Với thời điểm dịch bệnh như hiện nay, sử dụng tinh dầu Hawon được xem như một liệu pháp dưỡng sinh rất tiện lợi.

Nhằm mục đích tiện lợi cho người dân sử dụng trong phòng chống dịch, tinh dầu Hawon được sản xuất dưới 4 dạng tinh dầu tổng hợp là tinh dầu xông nguyên chất, tinh dầu xịt khử khuẩn không gian sống 300ml và 500ml, tinh dầu sử dụng rửa tay thường xuyên sát khuẩn, dưỡng ẩm bảo vệ da tay thay cho gel rửa tay thông thường.

Cả 3 dạng này đáp ứng nhu cầu bảo vệ bản thân và gia đình trong đại dịch COVID – 19 thông qua các cách như xông, xịt 2-3 lần trực tiếp trong nhà, phòng ngủ, phòng khách, văn phòng làm việc, cơ sở sản xuất hay tay nắm cửa, lan can cầu thang ô tô... Mỗi lần sử dụng nên đóng kín cửa khoảng 20 phút để các hoạt chất phát huy tác dụng và lưu giữ hương thơm. Riêng tinh dầu xịt rửa tay có thể mang đi theo người, cho vào túi xách, để ô tô hay ngăn bàn trong phòng làm việc…

Hiện nay, Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Quốc tế Hawon đang có chương trình tri ân khách hàng, chung tay cùng người dân chống dịch COVID-19 với giá ưu đãi:

 - Tinh dầu Hawon xông nguyên chất 30ml giá: 360.000đ,

- Tinh dầu xịt tổng hợp 10% 300ml giá: 168.000đ,

- Tinh dầu xịt tổng hợp 2% 500ml: 99.000đ,

- Tinh dầu xịt rửa tay 75ml giá: 66.000đ,

- Combo bao gồm 4 sản phẩm: 1 chai xông 30ml, 1 chai xịt 300ml, 2 chai xịt rửa tay 75ml giá 688.000đ, tặng máy xông tinh dầu cao cấp 550ml trị giá 435.000đ. 

Bí quyết sử dụng tinh dầu tổng hợp hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh hô hấp - Ảnh 3.


Tinh Dầu Hawon tổng hợp "6 in 1" do Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Quốc tế Hawon sản xuất.

Thành phần gồm: tinh dầu sả chanh, tràm gió, bạc hà, gừng, tỏi và ethanol.

Sản phẩm được chiết xuất dưới 3 dạng: tinh dầu xông nguyên chất, tinh dầu xịt sát khuẩn và tinh dầu xịt rửa tay tay kháng khuẩn.

Hotline: 0906311050

Địa chỉ: Số 2 Đường số 5, Khu Sadeco, Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Website: https://tinhdau.hawongold.com/PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH