Hà Nội

Bí quyết hỗ trợ mạnh xương khớp với chiết xuất salicin từ vỏ cây liễu trắng

13-01-2022 11:00 AM | Y học 360

Chiết xuất vỏ liễu đã được chứng minh giúp hỗ trợ giảm đau, chống viêm, tốt cho người thoái hóa khớp.

Vỏ liễu trắng: giải pháp hỗ trợ giảm đau an toàn

Theo các tài liệu ghi chép, lá và vỏ cây liễu đã được "cha đẻ của y học" là Hippocrates nhắc đến. Về sau, nhiều nước trên thế giới cũng sử dụng vỏ cây liễu trắng để hỗ trợ trị bệnh xương khớp và viêm (đặc biệt là Ai Cập cổ đại và Trung Quốc).

Năm 2000, các nhà khoa học Đức và Israel đã công bố kết quả nghiên cứu "Trị các đợt cấp của chứng đau thắt lưng bằng chiết xuất vỏ cây liễu: Nghiên cứu mù đôi ngẫu nhiên", đăng trên Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ (amjmed.com). Theo đó, các nhà khoa học nghiên cứu trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mãn tính trên 5 năm, theo dõi điều trị trong 4 tuần. Chia làm 3 nhóm:

· Nhóm 1: điều trị bằng chiết xuất vỏ liễu với liều tương đương 240mg salicin/ngày

· Nhóm 2: điều trị bằng chiết xuất vỏ liễu với liều tương đương 120mg salicin/ngày

· Nhóm 3: điều trị bằng giả dược tramadol - thuốc giảm đau opioid – giảm thuốc giảm đau gây nghiện, giảm đau nặng và vừa.

Kết quả giảm đau sau 4 tuần điều trị:

· Số bệnh nhân không còn xuất hiện cơn đau ở nhóm 1 (sử dụng chiết xuất vỏ liễu liều cao) là cao nhất, và cao gấp 6,5 lần so với nhóm điều trị bằng giả dược.

· Số bệnh nhân không còn xuất hiện cơn đau ở nhóm 2 (sử dụng chiết xuất vỏ liễu liều thấp) cao gấp 3,5 lần so với nhóm điều trị bằng giả dược.

Bí quyết hỗ trợ mạnh xương khớp với chiết xuất salicin từ vỏ cây liễu trắng - Ảnh 1.

Vỏ liễu trắng - giải pháp giảm đau an toàn

Kết quả nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra hoạt chất salicin có trong vỏ cây liễu trắng giúp hỗ trợ giảm đau tương tự aspirin (trong trường hợp nhức đầu, đau lưng và đau viêm xương khớp), đặc biệt không làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày.

Mặt khác, salicin sau khi vào đường tiêu hóa của cơ thể sẽ bị thủy phân thành rượu salicyl và glucose. Các rượu này sẽ bị oxy hóa thành acid salicylic và các dẫn chất salicylate khác. Chính acid salicylic và dẫn chất salicylate quyết định tác dụng hỗ trợ chống viêm, giảm đau của salicin.

Với những ưu điểm đó, vỏ liễu trắng đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt là trong các bài thuốc từ thiên nhiên giúp hỗ trợ giảm đau, hỗ trợ các vấn đề về xương khớp.

Hãng dược cố đô đưa salicin vào sản phẩm xương khớp

Ở Việt Nam, salicin từ vỏ cây liễu trắng đã được kết hợp với đạm thủy phân 18 loại acid amin và 10 thảo dược quý trong bài thuốc cổ truyền được đưa vào sản phẩm viên xương khớp Nibifa của Công ty cổ phần Dược phẩm Ninh Bình (Nibifa). Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thuốc và thực phẩm chăm sóc sức khỏe với bề dày gần 30 năm không ngừng phát triển.

Với nguồn gốc thảo dược an toàn và hiệu quả, viên xương khớp Nibifa giúp hỗ trợ: 

- Hỗ trợ tăng cường khí huyết, mạnh gân cốt;

- Giúp cải thiện các biểu hiện đau mỏi xương khớp do phong thấp, thoái hoá khớp do lưu thông khí huyết kém.

- Hỗ trợ hạn chế lão hoá khớp, giúp các khớp vận động linh hoạt.

Bí quyết hỗ trợ mạnh xương khớp với chiết xuất salicin từ vỏ cây liễu trắng - Ảnh 2.

Viên xương khớp NIBIFA – món quà sức khỏe cho người bệnh xương khớp

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm viên xương khớp NIBIFA của Công ty Cổ phần Dược phẩm Ninh Bình (NIBIFA) quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ: https://xuongkhopnibifa.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại: 18001570 để được hỗ trợ.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH