Hà Nội

Bí quyết giúp tránh nếp nhăn sâu trên mặt

13-04-2020 12:34 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Trong số những cách đơn giản để tránh nếp nhăn sâu, các chuyên gia khuyên hãy đeo kính khi ra đường, nằm ngửa để ngủ, bổ sung vitamin C…

Mọi người muốn tránh nếp nhăn sâu trên khuôn mặt cần phải tránh những biểu cảm như nhăn mặt, nheo mắt, nhăn nhó… Một trong những cách dễ nhất để khắc phục điều này là đeo kính, giúp bảo vệ chống lại nhiều cử động của khuôn mặt, cho phép bạn giữ cho làn da mịn màng hơn trong nhiều năm.

Nếp nhăn sẽ xuất hiện nếu tư thế ngủ không phù hợp.

Thói quen ngủ trong tư thế không phù hợp cũng có thể góp phần tạo nếp nhăn. Ở những người ngủ trong tư thế nằm nghiêng, nếp gấp và nếp nhăn ở khu vực má và cằm sẽ xuất hiện sớm. Cố gắng nằm ngửa khi ngủ đây là tư thế tốt được các bác sĩ khuyên để chống lại nếp nhăn sâu.

Một cách đơn giản khác là tăng lượng vitamin C qua thực phẩm. Chất chống oxy hóa này giúp cải thiện hiệu quả tình trạng của da: Giảm đỏ, viêm, giúp trông mịn màng hơn, tươi hơn; bảo vệ da khỏi tác động chấn thương của ánh sáng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu làm cho làn da trẻ trung, khỏe mạnh. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, quyết, bưởi...

Ngoài ra, đậu nành cũng giúp tránh các nếp nhăn sâu. Theo các nghiên cứu, nó có thể ảnh hưởng đến tông màu và độ đàn hồi của da. Ăn đậu nành giúp đẩy lùi các tác động phá hủy của ánh nắng mặt trời giúp chúng ta tránh được lão hóa sớm.


Nguyễn Ngân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH