Bí quyết giúp nam giới sống lâu

24-04-2017 2:03 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Theo Bloldsky, phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông khoảng 5-6 năm, thậm chí nhiều hơn. Trong 34 người sống lâu nhất trên thế giới chỉ có 2 là nam giới.

Theo Bloldsky, phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông khoảng 5-6 năm, thậm chí nhiều hơn. Trong 34 người sống lâu nhất trên thế giới chỉ có 2 là nam giới. Mặc dù trên thực tế, người đàn ông có thể chạy nhanh hơn, nâng trọng lượng nặng hơn nhưng lại thua phụ nữ trong “cuộc đua sự sống”. Ðể giúp nam giới kéo dài tuổi thọ của mình, dưới đây là những bí quyết mà các chuyên gia đã đưa ra.

Lập gia đình và trở thành người cha

Khảo sát trên 127.000 người Mỹ cho thấy, kết hôn sau tuổi 25 đem lại cảm giác an toàn cho phái mạnh và duy trì cuộc sống hôn nhân lâu dài, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của nam giới.

Có con cái giúp nam giới sống lâu hơn. Đây là kết luận được rút ra sau khi các nhà khoa học phân tích thông tin từ hơn 700.000 nam giới và 725.000 phụ nữ đang sống ở Thụy Điển và được sinh ra giữa năm 1911 và 1925. Những người tham gia được theo dõi từ năm 60 tuổi đến khi qua đời và 3/4 trong số này sinh ít nhất 1 con. Sau khi xem xét một số yếu tố khác như trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe, các nhà khoa học thấy rằng nguy cơ tử vong thấp hơn ở người có ít nhất 1 con so với người không có con.Có con giúp nam giới sống thọ hơn.

Có con giúp nam giới sống thọ hơn.

Có tinh thần trách nhiệm

Có tinh thần trách nhiệm không chỉ giúp cải thiện các hoạt động hàng ngày mà còn giúp nam giới kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu trên tạp chí Personality and Social Psychology cho thấy, những người đàn ông có thói quen chăm sóc động vật có thể hòa nhập tốt hơn với xã hội, tỉnh táo hơn và cải thiện các hoạt động chức năng nói chung.

Tăng cân sau khi làm cha

Tăng cân sau khi làm cha giúp người đàn ông trở nên khỏe mạnh, hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng sống lâu hơn những ông bố có chỉ BMI thấp. Trong cuốn How Men Age, tác giả Richard G.Bribiescas cho rằng, những người đàn ông đầy đặn ít có nguy cơ phát triển bệnh tim, ung thư tuyến tiền liệt. Họ dành thời gian cho con cái thay vì tìm kiếm những người phụ nữ khác và sự tăng lên của lượng mỡ cơ thể khiến họ trở nên quyến rũ hơn trong mắt nữ giới.

Nhìn ngực phụ nữ

Nam giới có xu hướng và sở thích nhìn ngắm khuôn mặt của người phụ nữ sau đó di chuyển tầm nhìn xuống ngực. Điều này có vẻ không được đứng đắn song đây là một bản năng tự nhiên cũng giúp cho nam giới kéo dài tuổi thọ của mình. Tạp chí Men’s Health đưa ra lý giải mang tính khoa học tại sao nhìn ngực phụ nữ có thể giúp nam giới sống lâu hơn. Các nhà khoa học cho rằng, việc nhìn vào ngực phụ nữ cũng như nhìn vào các con vật dễ thương sẽ mang lại cảm xúc thoải mái, dễ chịu, tích cực cho con người. Cảm xúc dễ chịu giúp cả nam và nữ giới có sức khỏe tốt hơn. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine, những người tham gia được yêu cầu viết ra mục tiêu sức khỏe cá nhân, một nửa những người này được khuyến khích thường xuyên hướng đến những suy nghĩ tích cực khi họ thức dậy vào buổi sáng và giữ những suy nghĩ tích cực ấy suốt cả ngày. Sau một năm nghiên cứu cho thấy, tư duy tích cực có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các mục tiêu về sức khỏe, cụ thể: 55% bệnh nhân mắc bệnh mạch vành đã tăng hoạt động thể chất, 42% người bị huyết áp cao tuân thủ liệu trình dùng thuốc so với 36% nhóm những người không thường xuyên có suy nghĩ tích cực.Thói quen chăm sóc động vật giúp nam giới sống lâu và hòa nhập tốt hơn.

Thói quen chăm sóc động vật giúp nam giới sống lâu và hòa nhập tốt hơn.

Quan hệ tình dục thường xuyên

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí BMJ cho thấy, quan hệ tình dục ít nhất 1 tuần 1 lần giúp kéo dài tuổi thọ khoảng 50%. Theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm các nguy cơ gây bệnh nguy hiểm như: giảm 50% nguy cơ đột tử vì chứng đột quỵ, giảm 40% nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường týp 2, giảm 30% nguy cơ đau tim. Nhờ đó, các nhà khoa học khẳng định, việc quan hệ tình dục thường xuyên và điều độ giúp đàn ông sống tới 80 tuổi mà vẫn giữ được sức khỏe tốt.


Minh Huệ
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH