DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Bí quyết” giúp Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển
20:17 19/09/2013 GMT+7
Cải tiến công nghệ là bí quyết giúp Nhật Bản và Hàn Quốc phát triển thành công nền kinh tế quốc gia, bất chấp các cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới và sự trỗi dậy của các nước tân hưng.
Cải tiến công nghệ là bí quyết giúp Nhật Bản và Hàn Quốc phát triển thành công nền kinh tế quốc gia, bất chấp các cuộc khủng hoảng kinh tế trên thế giới và sự trỗi dậy của các nước tân hưng. Tại hai nước này, công nghiệp vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng, trong đó, sản xuất xe ôtô, điện tử và công nghiệp nặng là những lĩnh vực đầu tàu thúc đẩy nền kinh tế đất nước.
 
“Bí quyết” giúp Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển 1
Với những chính sách can thiệp, thậm chí là chỉ đạo, Nhà nước Nhật Bản cũng như Hàn Quốc đã chọn hướng đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng, ấn định đường lối, mục tiêu canh tân và phát triển thông qua các kế hoạch 5 năm. Việc này đã góp phần làm tạo ra những đại tập đoàn keiretsu tại Nhật Bản và chaebol tại Hàn Quốc.
 
“Bí quyết” giúp Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển 2
Sự thành công đó còn có sự góp phần của cội rễ văn hóa như tinh thần đam mê công việc, hay như ham muốn hoàn thiện tại Nhật Bản và đạo lý tôn ti trật tự và nền nếp kỷ luật tại Hàn Quốc.
 
“Bí quyết” giúp Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển 3
Cải tiến công nghệ luôn là những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Chính điều này giúp cho các nhà công nghiệp của hai quốc gia trên luôn tìm được một chỗ đứng quan trọng trong một chừng mực nào đó, trong nhiều lĩnh vực chuyên biệt, với nhiều mặt hàng có chất lượng cao.
 
“Bí quyết” giúp Hàn Quốc, Nhật Bản phát triển 4

GH (Theo KBS, Le Monde)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm