DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu
PGS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn - 15:25 25/12/2015 GMT+7
Những kỹ thuật dùng âm thanh hoặc âm nhạc để chữa bệnh hay để dẫn dắt con người vào trong trạng thái tâm lý hoặc tâm linh nhất định đã được biết đến từ xa xưa ở nhiều dân tộc, nhiều nền văn hóa khác nhau trong tôn giáo cũng như trong y học.

Luyện giọng để cải thiện khả năng yêu

Những kỹ thuật dùng âm thanh hoặc âm nhạc để chữa bệnh hay để dẫn dắt con người vào trong trạng thái tâm lý hoặc tâm linh nhất định đã được biết đến từ xa xưa ở nhiều dân tộc, nhiều nền văn hóa khác nhau trong tôn giáo cũng như trong y học. Theo quan niệm thiên nhân tương ứng của khí công cổ đại, mỗi âm thanh đều tương ứng với một loại khí công nhất định trong cơ thể cũng như ngoài vũ trụ. Do đó, ta có thể vận dụng âm hưởng với cường độ và trường độ thích hợp để điều chỉnh những rối loạn bệnh lý hoặc nâng cao nội khí trong cơ thể.

Bên cạnh đó, giọng nói cũng thể hiện tình trạng sức khỏe và khả năng tình dục của mỗi người. Điều này ám chỉ đến chất lượng và số lượng của nguồn năng lượng trong cơ thể người đó. Khi một người tràn trề năng lượng, giọng nói của người đó thường sâu và âm vang. Giọng nói chói tai, cao vút của người nam giới là biểu hiện thể chất của người đó đang suy giảm.

Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu 1

Nhiều người trẻ tuổi có vẻ ngoài cường tráng và khỏe mạnh, nhưng chẳng bao lâu sau họ không còn giữ được phong độ đó. Sở dĩ như thế là vì giọng nói của họ luôn luôn có một độ cao the thé, chẳng bao giờ thật sự có được cái giọng trầm ấm của người trưởng thành. Những người này cũng như những người cao tuổi hơn, có thể đạt được những thành quả tuyệt vời bằng nỗ lực hạ thấp âm giọng của mình. Với những người trẻ thì điều này giúp họ giữ được sự mạnh mẽ nam tính của mình, trong khi với những người lớn tuổi thì nó giúp tái tạo sự cường tráng.

Để giải thích được mối quan hệ giữa giọng nói, năng lượng trong cuộc sống và sự suy giảm về thể chất, chúng ta phải xem xét đến đặc trưng của những năng lượng luân xa. Có một mối quan hệ về năng lượng giữa trung tâm năng lượng thứ 5 - trung tâm phát thanh nói có những dây thần kinh âm thanh, thanh quản và trung tâm tình dục - trung tâm năng lượng thứ nhất. Hai trung tâm đại diện cho hai chức năng nói và sinh sản này luôn hỗ trợ, bổ sung cho nhau. Điều gì ảnh hưởng đến trung tâm này cũng sẽ gây ảnh hưởng cho trung tâm kia và nó tạo ra một sự gắn kết bền chặt giữa sung năng tình dục và âm hưởng của giọng nói của mỗi người.

Khi nghe một người nam giới nói với giọng cao chói tai, bạn có thể gần như chắc chắn rằng sung năng tình dục và năng lượng sống trong trung tâm năng lượng thứ nhất của anh ta thấp. Thực ra, nhiều khả năng là năng lượng trong các trung tâm khác của anh ta có thể thiếu hụt tương đương 2 trung tâm kia. Vì thế, tất cả những gì phải làm là để tăng nhanh vòng quay của luân xa thứ nhất và thứ 5, đồng thời với các luân xa khác là thực hành 5 tư thế tập yoga.

Ngoài ra, còn một phương pháp khác mà Peter Kelder đề cập đến trong cuốn “Suối nguồn tươi trẻ” để tăng nhanh tiến trình quay của luân xa là cố gắng làm cho giọng nói của bạn trầm lại. Khi bạn sử dụng giọng nói của mình để phát ra những âm nguyên, bạn sẽ làm thay đổi âm thanh của giọng nói và kéo theo đó, bạn cũng làm thay đổi ý thức của mình. Sự rung động của những âm tiết trong quá trình thực hành có công năng kích hoạt để khi mở một số luân xa, giúp tăng cường sự trao đổi năng lượng sống hay khí, giữa nội khí và thiên địa lý khí, gia tăng chân khí. Đây là một phương pháp không mấy khó khăn.

Trước hết bạn hãy lắng nghe giọng nói của chính mình. Nếu nhận thấy nó đang trở nên the thé thì hãy điều chỉnh cho trầm lại. Hãy chọn giọng nói của một ai đó trầm, mạnh và căn cứ theo đó để bắt chước. Mỗi khi nói, bạn hãy cố giữ cho âm giọng của mình càng trầm càng tốt. Bạn hãy nỗ lực bằng giọng nói thấp và cố gắng làm tăng độ rung trong giọng nói của mình. Với nghị lực đó thì chẳng bao lâu, âm giọng của bạn sẽ trở nên trầm vững và làm cho tốc độ quay của luân xa dưới cổ bạn gia tăng. Điều này dẫn tới việc làm tăng nhanh vòng quay ở trung tâm sinh dục, cánh cửa dẫn lối cho năng lượng sống đến những trung tâm khác và kích hoạt trung tâm tiếng nói. Nếu dòng năng lượng càng lúc càng dâng cao thì luân xa ở cổ càng quay nhanh hơn giúp cho giọng nói được trầm hơn và cứ thế tiếp tục. Đối với những người ít tuổi, việc duy trì hoạt động này giúp tái tạo khả năng yêu bị suy giảm hay mất đi.

Những khi ở một mình hoặc khi không sợ làm phiền ai, bạn hãy phát âm bằng một giọng trầm, phần nào bằng mũi. Từng bước hạ thấp giọng nói của mình xuống càng thấp càng tốt. Sẽ hữu ích hơn nếu bạn thực hành vào buổi sáng, khi giọng nói của bạn có khuynh hướng trầm đi, sau đó hãy cố gắng duy trì giọng nói trầm suốt cả ngày. Khi đã bắt đầu tiến bộ, bạn hãy vào phòng tắm để thực hành phát âm, như thế bạn có thể nghe rõ âm vang giọng nói của mình. Sau đó hãy thực hành trong một phòng rộng hơn. Một khi độ vang của giọng nói của bạn gia tăng, nó sẽ làm cho các luân xa khác xoay nhanh hơn, đặc biệt là luân xa thứ nhất, thứ 6 và thứ 7.

Cũng như nam giới, giọng nói của nữ có thể quá cao khi thể chất của họ bị giảm sút. Tuy phụ nữ cố gắng hạ giọng của mình xuống thấp nhưng không nên đến mức như nam giới. Giọng nói của phụ nữ bẩm sinh đã cao hơn nam giới và nên được duy trì như vậy. Thực ra, nếu một phụ nữ sở hữu giọng nói nam tính, cố gắng nâng cao giọng điệu của mình thì điều này có lợi.

PGS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm