Đa số người bệnh chủ quan, không nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh hoặc không đi khám định kỳ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm xảy ra như: Đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…
Đột quỵ - một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao.
Đứng trước thực trạng trên, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản đã nghiên cứu thành công chiết xuất hoạt chất Monacolin K trong men gạo đỏ bằng công nghệ siêu nano, giúp nhanh chóng làm giảm lượng cholesterol toàn phần trong máu và cholesterol mật độ thấp (LDL), đem lại niềm vui cho người bị mỡ máu cao.
Men gạo đỏ và monacolin K là gì?
Men gạo đỏ được biết đến là nguyên liệu truyền thống lâu đời tại Trung Hoa cách đây 2300 năm, được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền giúp kiện tỳ, trừ đờm, bổ khí huyết.
Ở Nhật Bản, men gạo đỏ được gọi là hoji, nghĩa là ngũ cốc. Nó được tạo ra bằng cách lên men gạo với một loại nấm men được gọi là Monascus purpeus và chứa các hợp chất gọi là monacolin. Các hợp chất này ức chế enzym "HMG-CoA reductase" – một loại enzym tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol, nhờ đó giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Nhận ra tác dụng nổi bật đó, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Fujina Nhật Bản đã sử dụng công nghệ siêu nano để chiết xuất hoạt chất monacolin K có trong men gạo đỏ dưới dạng kích thước siêu phân tử (nhỏ hơn 100 lần so với kích thước nano thông thường) giúp nhanh chóng hấp thu tối đa vào các mô, tế bào và dịch cơ thể, tại đây, chúng kết hợp với nattokinase sẽ tạo ra cơ chế tác động kép: Thứ nhất, giúp tăng sản sinh HDL - Cholesterol tốt tại gan. HDL giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi thành mạch máu, từ đó làm sạch mạch máu trong cơ thể. Thứ hai, giúp ngăn chặn sự hình thành cholesterol xấu trong gan, từ đó làm giảm nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Giúp cơ thể có một hệ thống mạch máu khỏe mạnh hơn.
Hoạt chất monacolin K có trong gạo đỏ lên men
Nghiên cứu lâm sàng tiêu biểu:
Một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi được thực hiện trên nhóm 69 đối tượng có biểu hiện tăng lipid máu. Các đối tượng được chia thành 3 nhóm điều trị khác nhau:
- Nhóm 1: Sử dụng Monacolin K
- Nhóm 2: Sử dụng GABA
- Nhóm 3: Sử dụng giả dược
Kết quả thử nghiệm sau 4 tháng được thể hiện qua các chỉ số xét nghiệm chất béo trong máu qua biểu đồ dưới đây:
Kết luận: Các chỉ số Cholesterol toàn phần, Triglyceride, LDL đều cho thấy sự giảm đáng kể trong khi HDL tăng nhẹ sau một thời gian sử dụng Monacolin K.
Việc bào chế và ứng dụng thành công monacolin K có trong men gạo đỏ của các nhà khoa học Nhật Bản được đánh giá là bước tiến đột phá trong công tác phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh máu nhiễm mỡ đang ngày càng gia tăng hiện nay.
TPBVSK SaraFine ứng dụng công nghệ siêu nano trong chiết xuất hoạt chất Monacolin K trong men gạo đỏ, kết hợp với nattokinase truyền thống Nhật Bản giúp hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu. Đem lại niềm vui cho người bị mỡ máu cao.
Đối tượng sử dụng:
Người bị cholesterol trong máu cao, có nguy cơ bị xơ vữa mạch máu.
Cách sử dụng:
Ngày 4 viên chia 2 lần, sau ăn 30 phút.
Bảo quản:
Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao và độ ẩm.
Số ĐKSP : 13603/2019/ĐKSP
Xuất xứ: Nhật Bản
Nhà sản xuất: Sumioka Foods Corporation, Nhà máy Hamikata
Địa chỉ: 5201-1 Hirakuchi, Hamakita-ku, Hamamatsu-shi, Shizuoka, Nhật Bản.
Đơn vị nhập khẩu và phân phối:
Công ty TNHH TM và XL Meiko
Địa chỉ: Số 91 Linh Lang, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Website: https://sarafine.vn/ - http://fujina.vn/
Hotline tư vấn: 1900 3391
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.