Bí quyết đơn giản giúp se lỗ chân lông hiệu quả

27-01-2015 6:19 PM | Khỏe - Đẹp

Lỗ chân lông quá lớn sẽ khiến da không mịn màng và dễ nổi mụn!

1.Tẩy da chết thường xuyên

Tẩy da chết bằng cách kết hợp mặt nạ (tác động vật lý) và serum (tác dụng dưỡng chất). Nhờ vậy, lớp tế bào chết trên bề mặt da được loại bỏ hiệu quả, giúp lỗ chân lông thu nhỏ hơn. Ngoài ra, serum có tác dụng làm sạch sâu bên trong chân lông, làm da sạch, mịn màng hơn.

2. Giữ mặt luôn sạch

Có nghĩa là bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày với sữa rửa mặt cân bằng độ pH, tránh làm khô da. Bạn có thể dùng thêm loại chổi lông siêu mềm để tăng hiệu quả làm sạch.

3. Dùng kem chống nắng

Da tiếp xúc trực tiếp với tia UV sẽ hủy hoại những gốc tự do, làm giảm quá trình sản sinh tế bào mới. Điều này khiến da phải làm việc vất vả hơn, trong khi lớp da chết ngày càng dày, khiến lỗ chân lông lớn hơn, thậm chí tấy đỏ.

4. Sử dụng sản phẩm với vitamin A (retinol)

Những sản phẩm chăm sóc da có thành phần chủ yếu là vitamin A sẽ làm giảm sự liên kết của biểu bì, nên việc rửa bụi bẩn khỏi lỗ chân lông sẽ dễ dàng hơn. Trong các sản phẩm ấy, vitamin A được gọi là retinol, nên teen chú ý khi lựa chọn nhé!

5. Xông hơi mặt

Thói quen “mở” lỗ chân lông để làm sạch bụi bẩn, dầu và những tạp chất khác bằng phương pháp xông hơi thảo dược cũng là bí quyết quan trọng giúp se khít lỗ chân lông.

Cách làm rất đơn giản, bạn kết hợp nước nóng, cánh hoa hồng đỏ tươi, oải hương, bạc hà và húng quế vào một bát lớn. Phủ khăn mặt qua đầu và úp mặt trước bát nước thảo dược khoảng 5 phút, rồi bỏ khăn.

6. Chú ý lau khô mồ hôi sau tập thể dục

Việc này sẽ hạn chế mồ hôi tiết ra từ lỗ chân lông. Teen chú ý nên dùng một chiếc khăn ẩm, sạch để thực hiện nhiệm vụ này. Hơn nữa, sau khi tập thể dục, bạn cần rửa sạch da mặt sớm nhất có thể nhé!

Mr.Bull (theo WHM)

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH