DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí quyết để có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và động lực
Bs Ái Thủy - 14:58 26/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Matthieu Ricard-một nhà sư người Tây Tạng gốc Pháp là “người hạnh phúc nhất thế giới” và theo Ricard “Hạnh phúc là cảm giác sâu thẳm của sự thanh thản và trọn vẹn!”.

Theo Ricard thì mọi người đều hưởng được hạnh phúc nếu họ có được sự khôn ngoan, lòng vị tha, bỏ qua tham lam, thù hận…

 

bí quyết hạnh phúc 1

 

Trong sách “Le Livre de la Joie” của Dalaï Lama khẳng định rằng chính con người đã phá bỏ những niềm vui, hạnh phúc của riêng mình vì những suy nghĩ, những cảm xúc “tiêu cực” trong tâm hồn.

Hạnh phúc là gì đó riêng tư của mỗi người. Hạnh phúc là sự lựa chọn, mỗi người trong chúng ta có quyền quyết định cho cuộc sống của riêng mình!

Phải làm gì để sống hạnh phúc hơn!

Theo Michael Fordyce-Nhà Tâm lý học tiên phong nhằm đưa ra những phương cách nhằm cải thiện cảm xúc, nâng cao nhận thức. Ông là tác giả của “14 nguyên tắc cơ bản của hạnh phúc” đó là

Hãy sống năng động và bận rộn hơn

Kết nối với cuộc sống xã hội

Hãy làm những công việc có ý nghĩa và hiệu quả

 

Người phụ nữ bận rộn, hết mình với công việc sẽ hạnh phúc và trẻ lâu hơn

 

Làm việc có tổ chức và kế hoạch

Tránh lo lắng quá mức

Giảm những khát vọng và chờ đợi

Có những suy nghĩ lạc quan và tích cực

 

bí quyết hạnh phúc 2

 

Hãy sống với hiện tại

Làm việc với tinh thần khỏe mạnh

Nên hòa đồng mọi người

Hãy sống với “chính mình”

Hãy loại bỏ những cảm xúc tiêu cực

Cảm nhận hạnh phúc có được

Người thân là nguồn hạnh phúc của chính bạn

Ngoài những nguyên tắc trên thì cần xét các yếu tố sau:

Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

Hãy chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần để có được hạnh phúc, động lực sống nhưng đôi khi lại thờ ơ vì lý do bệnh tật, stress, bệnh lý tuyến giáp, rối loạn tâm lý, thời kỳ mãn kinh…Vì vậy hãy dành thời gian cho chính mình và đó là chìa khóa để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày.

 

bí quyết hạnh phúc 3

 

Tránh ghen tuông, giận hờn

Ghen tuông khi con người quá chú trọng khía cạnh vật chất và chính điều này khiến tâm hồn không được tĩnh lặng. Thực tế ghen tuông đã đánh mất các mối quan hệ xã hội, gia đình… và làm tổn hại trí não. Vì vậy hãy nuôi dưỡng niềm vui, yên bình trong tâm hồn và với cách này chúng ta mới tận hưởng niềm vui đích thực của cuộc sống!

Hãy tận hưởng cảm xúc “tích cực”

Nếu trong cuộc sống luôn có sự bao dung, vị tha, lòng biết ơn sẽ giúp “xóa tan” những cảm xúc tiêu cực, không chỉ tạo nên niềm vui mà còn nâng cao trí tuệ, tâm hồn…

 

Hòa mình vào thiên nhiên là cách để bạn mở rộng tâm hồn mình, đón nhận những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống

Hòa mình vào thiên nhiên là cách để bạn mở rộng tâm hồn mình, đón nhận những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống

Hãy biết chấp nhận những rủi ro, đau khổ

Những cảm xúc “tiêu cực” là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống với những mất mát, thất bại, sai lầm…Hạnh phúc không phải là không có đau khổ mà biết cân bằng giữa cảm xúc tiêu cực và tích cực! Do đó khi bạn biết tự chủ, có đủ nghị lực, chấp nhận thất bại, linh hoạt để giải quyết vấn đề…đã cho phép vượt qua, bất chấp những khó khăn trước mắt.


bí quyết hạnh phúc 4

 

Tóm lại để có được niềm vui, hạnh phúc đòi hỏi nỗ lực bản thân, làm việc chăm chỉ… và như vậy sẽ sống được lâu hơn, cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn!

Bs Ái Thủy

(theo Amelioreta Sante)

Tin chân bài
6 cách trang trí hoa tuyệt đẹp cho căn nhà hạnh phúc của bạn
SKĐS - Một vài cách sáng tạo để bạn có thể mang hạnh phúc tươi sáng của thiên nhiên đến một góc nội thất thân yêu trong căn nhà bạn.
Hạnh phúc và khỏe mạnh qua một phút ngồi thiền mỗi ngày
SKĐS - Thiền là một bài tập để điều phục tâm trí của bạn. Có lẽ bài thực tập thiền phổ biến nhất tại Mỹ là thiền siêu việt, viết tắt là TM. Thêm một bài thực tập phổ biến khác ở Mỹ là thiền chánh niệm, dựa trên sự tĩnh lặng và làm dịu tâm trí.
Biết ơn giúp sống thọ và hạnh phúc hơn
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy, lòng biết ơn, cảm xúc biết ơn có thể làm hạ huyết áp, ngủ ngon sâu giấc và quan trọng hơn là kéo dài tuổi thọ.
Đi tìm bí mật của hạnh phúc
SKĐS - Có rất nhiều quan niệm về hạnh phúc : Hạnh phúc là nhiều tiền? Hạnh phúc là đông con, nhiều của...? Hay hạnh phúc là một điều gì đó khác... Nhưng ít ai biết rằng hạnh phúc liên quan nhiều đến các yếu tố sinh học.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm