DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bị phạt vì dùng chất tẩy công nghiệp cho thực phẩm
15:01 15/09/2013 GMT+7
Hai cơ sở sản xuất bún và bánh hỏi ở Kiên Giang bị phạt tổng cộng 40 triệu đồng vì sử dụng chất tẩy trắng trong sản xuất thực phẩm.
Hai cơ sở sản xuất bún và bánh hỏi ở Kiên Giang bị phạt tổng cộng 40 triệu đồng vì sử dụng chất tẩy trắng trong sản xuất thực phẩm.
 
Ngày 14/9, Sở Công thương Kiên Giang công bố kết quả kiểm tra, xử lý những cơ sở sản xuất thực phẩm tại thành phố Rạch Giá vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó cơ sở sản xuất bún Lê Văn Sáu ở phường An Hòa và bánh hỏi Văn Minh ở phường Vĩnh Lạc mỗi cơ sở bị phạt 20 triệu đồng.
 
Theo đoàn kiểm tra liên ngành, đầu tháng 9 đã kiểm tra 9 cơ sở sản xuất bánh canh, bún, phở, bánh hỏi ở Rạch Giá, phát hiện 8 cơ sở vi phạm. 5 mẫu thực phẩm nghi ngờ có chất tẩy trắng được gửi xét nghiệm, kết quả 2 mẫu bún, bánh hỏi dương tính với tinopal và axít oxalic.
 
Hơn một tháng qua, nhà chức trách phát hiện trên 45 mẫu bún, phở, bánh hỏi… ở Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ chứa tinopal và axít oxalic. Trong đó, nhiều nhất là Đồng Tháp với 19 mẫu tại 16 cơ sở sản xuất thực phẩm với liều lượng tinopal chiếm 0,33-14 mg một kg.

Axít oxalic có trong chất tẩy rửa, đánh gỉ sét và thường được sử dụng trong phục chế đồ gỗ. Chất này kích thích niêm mạc ruột và có thể gây tử vong khi nhiễm liều cao.Còn tinopal là hóa chất công nghiệp, có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày, tổn thương mao mạch, khiến cơ thể khó khăn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như tiêu hóa thức ăn.

Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm