Bị máy "nuốt" bàn tay, bệnh nhân vác cả máy xay thịt đến viện cấp cứu

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh Viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị H.46 tuổi trú tại: Tràng Bạch, Hoàng Quế, Đông Triều, Quảng Ninh. Bà H được người nhà cho đến nhập viện trong tình trạng bàn tay mắc kẹt trong máy xay giò chả.

 

Trước đó, theo lời kể của gia đình, bà H làm nghề xay giò chả. Trong lúc làm không bàn tay phải bị cuốn vào máy xay làm tay bị mắc kẹt trong máy. Gia đình đã đưa cả bệnh nhân và máy xay tới viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu

Tại BV, sau khi tiến hành tháo máy ra khỏi tay người bệnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tổn thương dập nát cụt ngón tay thứ 3, 4, cụt đến đốt 1 ngón 2, dập nát ngón 5, lóc da mu bàn ty kích thước 8cm. Bệnh nhân được kết luận  vết thương dập nát bàn tay phải, và chuyển phẫu thuật cấp cứu

Bị máy xay cuốn bàn tay phải bệnh nhân vác cả máy đến viện cấp cứu

Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc, nối gân duỗi ngón 5, cắt cụt ngón III, IV, cắt cụt 1/2 đốt 1 ngón 2, khâu phục hồi da bàn tay bị lóc.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ cũng cho biết, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân vào cấp cứu vì tai nạn do máy xay thịt nhưng hiếm có trường hợp mang cả máy theo. Đa số ca đều không cứu được toàn vẹn bàn tay dập nát.

Bác sĩ cũng lưu ý, những người làm bếp và xay giò chả hay có thói quen nhét tay vào máy đang xay thịt, do đó đã xảy ra những tai nạn không đáng có. Do đó, các sĩ khuyến cáo, mọi người cần cẩn trọng khi xay thịt, thực hiện an toàn sinh hoạt, không cho tay vào máy để phòng ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra.

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT